Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt, có thể tham quan trường để ôn lại kỷ niệm

Thu Trà
Mong muốn được đến trường nhưng dịch bệnh vẫn chưa dứt nhóm học sinh lớp 9 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tái hiện ngôi trường của mình trên nền tảng game Minecraft.

Cứ mùa khai giảng đến, đâu đâu cũng tràn ngập không khí tươi vui. Trong ánh nắng mùa thu ngày tựu trường, không khó để nhận thấy khắp các góc phố đều nhộn nhịp cờ hoa. 

Sắc màu rực rỡ của những chùm bóng bay rợp sân trường, tiếng cười nói, âm thanh của hồi trống "tùng tùng" kéo dài, phảng phất đâu đó mùi sách vở mới,... là những điều đặc biệt luôn in đậm trong ký ức của mỗi chúng ta về ngày khai giảng. Những nghi thức thông lệ như chào cờ, văn nghệ chào mừng, rồi những bài diễn văn - thư mừng năm học mới năm nào cũng nghe đến phát ngán, vậy mà năm nay học trò đứa nào cũng ước được đến trường để nghe . 

Từ lúc dịch Covid 19 bùng phát, lễ khai giảng truyền thống bỗng trở thành nỗi niềm trong ký ức, ao ước của nhiều học sinh. Tưởng rằng chỉ năm 2020, học sinh - sinh viên mới phải chấp nhận khai giảng online, vậy mà năm nay cảnh tượng ấy đã phải lặp lại.

Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 4
Không gian trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được tái hiện trong game Minecraft (Ảnh: Humans of TĐN)

Để thỏa mong ước nhớ trường, hội học sinh trường  THPT chuyên Trần Đại Nghĩa buổi livestream với tên gọi “Tour Trực Tuyến Trần Chuyên” để các bạn học sinh có thể tham quan trường thông qua nền tảng game Minecraft.

Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 1
Dãy hành lang đầy kỉ niệm đối với nhiều thế hệ học sinh Trần Chuyên cũng được tái hiện trong Minecraft  (Ảnh: Humans of TĐN)
Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 2
Một góc thư viện trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phiên bản Minecraft  (Ảnh: Humans of TĐN)
Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 3
Góc sân thân thương (Ảnh: Humans of TĐN)

Dự án được thực hiện với sự tham gia của 15 bạn học sinh thuộc các lớp 9A7 và 9A9 (niên khóa 2017-2021), trong đó bạn Lê Minh Đức (A9 – 1721) là thành viên sáng lập.

Để có thể tái hiện toàn bộ các cảnh quan trong trường, nhóm của bạn đã mất hơn hai tuần. Các thành viên vừa phải học trực tuyến vừa thực hiện luân phiên nhau, mỗi ngày 2-3 tiếng để đảm bảo hiệu suất công việc và sức khỏe. 

Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 5
Mỗi góc trường đều được các thành viên tái hiện rất tỉ mỉ (Ảnh: Humans of TĐN)
Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 6
Học sinh trường ai nhìn cũng có thể nhận ra đây là đâu (Ảnh: Humans of TĐN)
Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 7
Khuôn viên trường được xây dựng với tỉ lệ giống ngoài đời thực (Ảnh: Humans of TĐN)

Thông qua “Tour Trực Tuyến Trần Chuyên” tất cả thành viên trong dự án đều mong muốn học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nói riêng và tất cả các bạn học sinh cả nước nói chung sẽ trân trọng yêu mến ngôi trường của mình hơn, bởi chỉ sau khi rời xa nó chúng ta mới hiểu được “ngôi nhà thứ 2” thật sự ý nghĩa và chứa đựng nhiều kỷ niệm. 

Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 8
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nhìn từ ngoài vào (Ảnh: Humans of TĐN)
Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt,  có thể tham quan trường, ôn lại kỷ niệm - Ảnh 9
Không gian kỳ đài của trường trong Minecraft (Ảnh: Humans of TĐN)

Vậy là một mùa khai giảng đặc biệt và an toàn đã trôi qua, tại TP.HCM các bạn học sinh đã bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Lễ khai giảng ở TP.HCM dù chỉ được trực tuyến hoặc gói gọn trong những buổi sinh hoạt chủ nhiệm đầu năm nhưng nhiều bạn học sinh vẫn vô cùng háo hức chờ đón sau nhiều tháng không đến lớp. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lễ khai giảng phiên bản Minecraft siêu đặc biệt, có thể tham quan trường để ôn lại kỷ niệm tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ. 

Tưng bừng lễ khai giảng ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc

Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng, phấn khởi.