Lễ Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023

Hôm nay (29/9), tại Hà Nội cuộc thi Vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em năm 2023 đã chính thức được phát động với sự tham gia của các đại biểu thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch và hàng trăm học sinh và giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Với chủ đề “Tương lai xanh”, cuộc thi vẽ tranh này là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, cột mốc quan trọng nâng tầm quan hệ song phương hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác hợp tác toàn diện bao gồm đối thoại chính trị, tăng trưởng xanh, năng lượng, thương mại, đầu tư và văn hóa.

Tại lễ phát động, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã phát biểu:‘‘Tôi rất vui mừng và vinh dự khi tham dự Lễ Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em. Theo tôi, cuộc thi này mang lại nhiều giá trị, góp phần tăng cường hợp tác lâu dài giữa hai nước chúng ta trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Tôi cũng rất ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm trước. Qua đó có thể thấy cuộc thi có độ phủ sóng rộng rãi tới các em học sinh trên cả nước.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz phát biểu tại Lễ Phát động

Tôi tin rằng cuộc thi là một sân chơi thú vị dành cho trẻ em Việt Nam, không chỉ là dịp để các em thể hiện mong muốn về tương lai mà quan trọng hơn là để các em có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo về cách chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh và biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì hạnh phúc của tất cả mọi người’’.

Trong cuộc thi này, các bạn học sinh được khuyến khích, khai phá và phát triển trí tưởng tượng thông qua sự sáng tạo, và đưa ước mơ của mình về Tương lai xanh lên tranh vẽ với nhiều chủ đề khác nhau như bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh, giảm phát thải CO2, quản lý chất thải, biến đổi khí hậu, v.v…

Ban giám khảo cuộc thi là các họa sĩ uy tín của Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng và đại diện Đại sứ quán Đan Mạch cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch.

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài là ngày 30/11/2023. Các thí sinh đoạt giải sẽ được công bố và nhận giải tại Lễ Tổng kết tổ chức vào cuối năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội.

Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất tiệu tự chọn như phấn màu, phấn màu dầu, bút mực, chì, than củi, acrylic, màu nước, dầu và các chất liệu hỗn hợp.

Tất cả tranh dự thi gửi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam (tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội). Tất cả các bức tranh phải được đánh dấu bằng cách ghi rõ tiêu đề tranh, họ và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 02 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học) và địa chỉ gửi thư đầy đủ.

Ban Giám khảo và Ban Tổ chức sẽ chấm chọn để trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba. Thí sinh đoạt giải Đặc biệt sẽ được tặng 01 máy ảnh và một bộ đồ chơi Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ đồ chơi Lego. Ngoài ra còn có 50 giải Khuyến khích cá nhân và 02 giải tập thể.  

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lễ Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác