Thông tin từ Ngày hội tuyển sinh được tổ chức sáng nay (17/4) về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiện Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6-8/7.

Lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào ngày 6-8/7 - Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ)

Về việc đăng ký các môn thi tốt nghiệp THPT 2022, khoảng cuối tháng 4/2022 hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến 28, 29/4 đến 12/5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi đều như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

Về quy chế tuyển sinh đại học, hiện nay dự thảo quy chế đã được công bố trên mạng để xin ý kiến xã hội. Trong đó có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, nhưng cơ bản đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhận được một số phản ảnh từ phía học sinh, nên bộ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Việc đăng ký xét tuyển vào đại học tập trung đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Năm nay tất cả nguyện vọng của thí sinh đăng ký ở các trường dù bất kỳ phương thức nào thí sinh cũng phải đăng ký trên hệ thống. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, các trường phải đẩy dữ liệu lên hệ thống chung để lọc ảo.

Toàn bộ việc xét tuyển độc lập của các trường đều được đẩy lên hệ thống để bộ lọc ảo chung. Giống như năm 2021, tất cả nguyện vọng của thí sinh được sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Trước đó, tháng 10/2021, Bộ Giáo dục – Đào tạo phát đi văn bản chính thức thông báo: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định. Thời gian tổ chức kỳ thi tại các tỉnh, thành có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.