Lịch thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2023

Theo công bố của Sở GD&ĐT TP.HCM, lịch thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM 2023 sẽ chính thức diễn ra vào 2 ngày là 6/6 - 7/6. Ngày 5/6, tức hôm nay, thí sinh có mặt tại điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (nếu chỉ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường), cùng môn chuyên (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường, lớp chuyên).

Trong ngày 6/6, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều). Thời gian làm bài thi hai môn này lần lượt là 120 phút và 90 phút.

7/6 là ngày thi môn Toán (buổi sáng) và môn chuyên/tích hợp (buổi chiều). Thời gian làm bài thi môn Toán là 120 phút, môn chuyên là 150 phút.

Thí sinh lưu ý thời gian bắt đầu làm bài thi cho các môn cụ thể như sau:

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 tại TP.HCM

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 tại TP.HCM

Từ ngày 12/6 - 17/6, ban chấm thi sẽ chấm thi. Dự kiến đến ngày 20/6, kết quả thi sẽ được công bố. Các đơn vị có học sinh lớp 9 bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh từ ngày 21/6 - 24/6.

Cũng trong ngày 24/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Đến ngày 10/7, sở công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Thông tin đăng ý nguyện vọng

Đề thi vào lớp 10 nằm trong chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9 và đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa trình độ học sinh.

Mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT (trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM). Học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thi môn Toán - Ngữ Văn - Ngoại ngữ và môn chuyên.

Sau khi trúng tuyển, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về việc tuyển thẳng, học sinh khuyết tật (có chứng nhận theo quy định) và tốt nghiệp THCS năm học 2022 - 2023 tại TP.HCM sẽ được xét tuyển thẳng.

Học sinh đạt các điều kiện sau cũng được tuyển thẳng theo quy định của sở, bao gồm: Đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đoạt giải cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (giải quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức; giải quốc tế do Bộ GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT cử dự thi).

Học sinh là đối tượng tuyển thẳng có quyền lựa chọn tuyển thẳng hoặc thi tuyển giống như các các thí sinh khác.

Những quy định thí sinh cần tuân thủ trong phòng thi

- Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi lớp 10 đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

- Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

- Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp.

- Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

- Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi.

- Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

- Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

- Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

- Thí sinh chỉ có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi; phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

- Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2023 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác