Dịch bệnh ở nhiều địa phương về cơ bản đã được kiểm soát, kèm theo đó là một số hoạt động cũng nới lỏng. Là ngành chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong mùa dịch, nhiều tỉnh thành đã có động thái mở cửa du lịch trở lại và ưu tiên giai đoạn đầu phục vụ cho khách nội tỉnh.

Mới đây, nhiều địa phương tiếp tục thông báo mở cửa đón khách ngoại tỉnh đến tham quan và trải nghiệm. Tuy nhiên, để có thể check-in được ở những địa điểm này, bạn vẫn cần phải tuân thủ theo một số điều kiện.

1. Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đã lên phương án và kịch bản để đón khách du lịch ngoại tỉnh vào đầu tháng 11/2021. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh địa phương này đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân. Quảng Ninh trước mắt ưu tiên đón các khách từ Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố thuộc vùng xanh khác.

Loạt địa điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, teen ngoại tỉnh đã có thể đến đây check-in - Ảnh 4
Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu.

Theo kế hoạch, trong tháng 11, tỉnh thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh đến Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, Khu di tích danh thắng Yên Tử với một số điều kiện. Những nơi tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng chống Covid-19. Quy trình đưa đón khách phải được kiểm soát đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển và xây dựng các điểm đến, hành trình an toàn.

2. Thanh Hoá

Từ ngày 15/9, tỉnh Thanh Hóa đã cho phép các địa điểm du lịch đón khách nội tỉnh. Tiếp theo đó, trong tháng 10 sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ các vùng xanh vào khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông.

Loạt địa điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, teen ngoại tỉnh đã có thể đến đây check-in - Ảnh 5
Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

Theo kế hoạch, các điểm đến nổi tiếng khác ở tỉnh Thanh Hóa từ tháng 11 cũng sẽ được đón khách du lịch. Tỉnh này đặt mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2021, phấn đấu đạt trên 700 nghìn lượt khách.

3. Đà Lạt (Lâm Đồng)

Ngày 5/10 vừa qua, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết từ tháng 11 tới, tỉnh dự kiến sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến tham quan để kích cầu, phục hồi các hoạt động du lịch - lữ hành. Thế nhưng, để có thể đến Đà Lạt thì khách tham quan sẽ cần chấp hành một số quy định.

Loạt địa điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, teen ngoại tỉnh đã có thể đến đây check-in - Ảnh 1
Chợ Đà Lạt.

Đó là tiêm đủ liều vaccine Covid-19 và có giấy chứng nhận tiêm còn hiệu lực; xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72h trước khi đến Lâm Đồng và được cơ quan có thẩm quyền thực hiện xét nghiệm cấp giấy chứng nhận với kết quả âm tính.

Đặc biệt, một yêu cầu khác khiến dư luận xôn xao là khách du lịch chỉ có thể đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Đồng thời có hợp đồng bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế theo quy định.

4. Quảng Bình

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chiều ngày 11/10, UBND tỉnh có văn bản hướng dẫn tổ chức, thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ đón du khách ngoại tỉnh đến từ vùng xanh, vùng vàng và không yêu cầu cách ly. Tùy vào từng vùng sẽ có những điều kiện bắt buộc khác nhau dành cho hành khách.

Loạt địa điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, teen ngoại tỉnh đã có thể đến đây check-in - Ảnh 6
Động Phong Nha - Kẻ Bàng.

Riêng khách du lịch đến từ vùng vàng chỉ được tham gia vào các chương trình du lịch trọn gói hoặc sử dụng dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của UBND tỉnh. Đối với khách đến từ vùng xanh và nội tỉnh không tham gia quá 20 người/đoàn vào các chương trình du lịch. Tất cả các hành khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

5. Côn Đảo - Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất chủ trương triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch ngoại tỉnh đến Côn Đảo từ ngày 15/10. Du khách đến đây có thể lưu trú tại khu resort Six Senses nổi tiếng. Hiện tại, khu resort này chỉ nhận những khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (thời gian tiêm mũi cuối cùng ít nhất 14 ngày) trước đi đến Côn Đảo.

Loạt địa điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, teen ngoại tỉnh đã có thể đến đây check-in - Ảnh 3
Khu resort Six Senses.

Trong chuyến đi, du khách không được tự ý di chuyển ra khỏi khuôn viên cơ sở lưu trú, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của khách sạn và địa phương. Không được ghép khách của nhóm khác vào lưu trú cùng phòng. Khu nghỉ dưỡng cũng phối hợp với các hàng không mở chuyến bay charter (chuyến bay thuê bao) để tạo thành gói nghỉ dưỡng biệt lập kéo dài trong 7 đêm.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thí điểm đón khách du lịch ở ngoại tỉnh đến huyện Xuyên Mộc. Tương tự như Côn Đảo, du khách tới đây chỉ được ở tại một số cơ sở lưu trú chỉ định như khu du lịch suối nước nóng Bình Châu, Melia Hồ Tràm và Hồ Tràm Strip.

Chính vì thế, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội đến những địa điểm hót hòn họt này check-in, bạn cần ghi nhớ các điều kiện trên để chuyến đi diễn ra được thuận lợi nhé!