Chương trình được Nhà điêu khắc Mai Thu Vân và Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm tổ chức với hy vọng giới thiệu tới các bạn trẻ và người dân Thủ đô về một môn nghệ thuật còn khá mới lạ, độc đáo tại Việt Nam. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được thắp sáng vào mỗi tối quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Từ 31/1 và dự kiến kéo dài khoảng 20 ngày), các bạn hãy nhanh chân để có cho mình những bức hình thật “lung linh”…

Những tác phẩm điêu khắc ánh sáng đã đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ của công chúng, ai đi qua các tác phẩm cùng đều bị níu chân lại làm một vài bức ảnh thật đẹp đánh dấu thời khắc tiễn đưa năm cũ và chuẩn bị đón năm mới gần kề. Những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế và tính toán sao cho phù hợp nhất với mọi người, giúp mọi người có thể tiếp cận với tác phẩm như đặt trên đường đi hoặc các vị trí có thể sử dụng như sân chơi. Tuy nhiên, các bạn hãy cùng nhau check in một cách văn minh, giữ gìn tác phẩm và cảnh quan xung quanh thật đẹp để mọi người đều có cơ hội thưởng thức nhé!

Chúng mình cùng ngắm một số tác phẩm được trưng bày xung quanh hồ Hoàn Kiếm:

 Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 1

Tác phẩm Mừng Đảng – Mừng xuân sử dụng đèn đổi 7 màu cầu vồng. Trung tâm có khối biểu tượng mặt trời phát tia sáng với đèn led đổi màu.

Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 2

Tác phẩm Đường ánh sáng được làm từ chất liệu thép thanh bọc ống nhựa phủ sơn và vẽ màu dạ quang, đèn led.

Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 3

Tác phẩm Sao đêm, chúng mình có thể vào trong tác phẩm nhìn lên như bầu trời đầy sao xanh.

Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 4

Tác phẩm Chợ tết được tạo hình như cây cầu. Mỗi khối hộp là một nhịp cầu, trên đó in một vài câu trích từ bài thơ Chợ Tết, vẽ chìm các chi tiết của tranh dân gian Đông Hồ gợi những câu chuyện về ngày Tết cổ truyền. và những chi tiết gợi sự xôn sao của chợ tết xưa giờ không còn nữa.

Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 5

Tác phẩm Chúc mừng năm mới - khối hộp với thiết kế rỗng tạo tầm nhìn thoáng, các mặt đều có cửa ra vào để mọi người có thể đi vào trong tác phẩm và nhìn lêm vòm trời hoa đào bên trong.

Lung linh sắc màu “Điêu khắc ánh sáng” 6

Tác phẩm Chúc Tết - Lợn đàn treo những bao lì xì với những câu chúc Tết mang nội dung vừa truyền thống, vừa vui vẻ với ngôn ngữ cực teen như: Nhiều phiếu bé ngoan, xinh nhất quả đất, dậy thì thành công, lộc đến ầm ầm…