Lưu ý "vàng" giúp sĩ tử tự tin, nắm chắc "phần thắng" khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thu Trà
Để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện “hóa rồng” sắp tới, sĩ tử cần lưu ý những điều quan trọng sau đây.

Bảo mật thông tin tài khoản

Trong Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GDĐT thông tin cụ thể lịch công tác kỳ thi, lịch tổ chức thi chính thức. Thời gian hoàn thành phiếu dự thi từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5. Phiếu phải điền đầy đủ, đúng thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên. Hãy chắc chắn kê khai chính xác hết các thông tin chính xác nhé, vì khi hết thời hạn đăng kí chúng ta không thể thay đổi đâu. 

Lưu ý 'vàng' cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1
Hãy chắc chắn điền chính xác thông tin trong hồ sơ dự thi nhé.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi,  các bạn sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng kể từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển ĐH.Vì vậy để an toàn, khi nhận tài khoản và mật khẩu, các bạn nên thay đổi mật khẩu cũng như bảo mật thông tin của mình nhé! 

Nếu quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Lưu ý điện thoại, tô mã đề thi

Lưu ý này rất quan trọng đó, nếu xảy ra sai sót trường hợp xấu nhất các bạn có thể bị hủy bài thi vì vậy cần đặc biệt lưu tâm nhé! 

Quy định về việc đem điện thoại vào trong phòng thi chắc hẳn các bạn đã nắm rõ rồi. Nhớ! Không được đem điện thoại vào phòng thi bất kể là bạn có dùng hay không. 

Ngay sau khi được phát đề, việc đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ thì lập tức báo cáo giám thị để xử lý. Nếu để quá từ 5-10 phút thì bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm. 

Ngoài ra sĩ tử cũng cần lưu ý điền đúng mã đề ghi trên phiếu. Về bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng mã đề thi. Các bạn làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. 

Lưu ý 'vàng' cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 2
Chỉ xin phép ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm. Cũng trong bài thi tổ hợp, sĩ tử chỉ thi 2 môn thành phần không liên tiếp. Sau khi hoàn thành môn thi thứ nhất, phải nộp đề thi, giấy nháp, ngồi nguyên vị trí chờ môn thi tiếp theo. 

Trong thời gian nghỉ chờ làm thủ tục thi giữa 2 môn thành phần bài thi tổ hợp, các bạn phải có lý do đặc biệt mới được xem xét cho ra ngoài phòng thi. Vì thế hãy giải quyết hết các ‘nỗi buồn’ trước khi vào phòng thi nhé! Cuối cùng chúc các sĩ tử 2k3 thật tự tin vững vàng để có một mùa thi rực rỡ! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?