Lý do nên ăn sữa chua mỗi ngày 1

Sữa chua có nhiều canxi làm chất xúc tác, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ thừa, góp phần hạn chế tình trạng béo phì.

Sữa chua cung cấp nhiều Canxi

Sữa chua là giải pháp bổ sung canxi tuyệt vời qua thực phẩm. Thực tế, trong 1 hộp sữa chua 250ml có chứa đến 370mg canxi. Sữa chua trong canxi rất dễ dàng được hấp thu. Vì vậy, bổ sung sữa chua hàng ngày chính là bí quyết để phát triển toàn diện, cao lớn hơn.

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh trong hệ tiêu hóa. Giúp điều hòa và cân bằng lợi khuẩn, giảm tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh gây rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc tiêu chảy.

Giàu hàm lượng protein

Sữa chua rất giàu protein, trong 100g sữa chua có chứa đến 3,1g Protein. Chỉ cần ăn 2 hộp sữa chua/ngày thì đã gần đáp ứng đủ nhu cầu protein trong một ngày rồi. Điều này có nghĩa là trẻ em có thể bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể mà không cần ăn quá nhiều thịt trứng.

Giúp trẻ ngon miệng hơn

Sữa chua giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, từ đó kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn với trẻ nhỏ. Đây cũng là bí quyết trị chứng biếng ăn được nhiều mẹ hay dùng.

Giúp duy trì trọng lượng cơ thể, tránh béo phì

Theo nghiên cứu của trường Đại học Washington, Mỹ, khi ăn sữa chua sẽ giúp cân bằng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể, giúp bạn ăn uống chừng mực hơn. Điều này làm hạn chế tình trạng béo phì, thừa cân khi còn nhỏ.

Lưu ý: 

Sữa chua là thực phẩm tốt, tuy nhiên, bạn không nên ăn quá 2 cốc sữa chua mỗi ngày để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất. Ăn sữa chua quá nhiều có thể khiến tình trạng tăng axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Lâu dần sẽ gây tổn thương dạ dày, gây ra bệnh đau dạ dày ở trẻ em.

Bạn nên sử dụng sữa chua từ khi bắt đầu ăn dặm với lượng ăn như sau:

- Dưới 1 tuổi: Nên ăn 50 g/ngày, loại trắng không đường và kết hợp với trái cây (tự làm).

- Từ 1-3 tuổi: Có thể ăn 80 g/ngày, nên chọn loại ít đường và kết hợp thêm với trái cây (tự làm).

- Trên 3 tuổi: Có thể ăn 100 g/ngày, tương đương với một hộp. Có thể chọn có đường, ít đường hoặc không đường và kết hợp thêm trái cây (tự làm hoặc có sẵn).

Quốc Hội (Tổng hợp)