Lý Hoàng Nam tiếp tục đem lại tự hào cho quần vợt Việt Nam tại Mexico

Việt Nguyễn
Tay vợt hàng đầu Việt Nam Lý Hoàng Nam thi đấu thăng hoa, một lần nữa chiến thắng trận chung kết M15 Cancun 2021.

Đối thủ của tay vợt Việt Nam là Rubin Statham, xếp hạng 769. Statham phải thi đấu từ vòng loại nhưng đã xuất sắc đánh bại những tay vợt khác để có mặt ở trận chung kết. Về phần Lý Hoàng Nam, tay vợt của Việt Nam đã vượt qua Bittoun Kouzmine của Pháp ở trận bán kết với tỉ số 6-2, 7-5.

Trận chung kết diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Statham có những pha giao bóng 1 uy lực, anh có 10 điểm ace và tỷ lệ bóng một ghi điểm lên tới 82%. Tuy nhiên, bóng 2 của anh là điểm yếu và Hoàng Nam đã biết khai thác tốt để bẻ game giao bóng của đối thủ. Tay vợt người New Zealand chỉ có được 7 trên 18 điểm bóng hai của mình. Hoàng Nam dành được một break ở mỗi set và cũng cứu thành công 2 break-point ở sét hai. Tay vợt người Việt Nam đã chiến thắng Statham với tỉ số 2 set cùng là 6-4 và lên ngôi vô địch sau 1 giờ 38 phút.

Lý Hoàng Nam đã có trận thắng thứ 10 liên tiếp. Tuần trước, tay vợt quê Tây Ninh đã chơi ấn tượng khi đánh bại hạt giống số 7 Giles Hussey ở trận chung kết cũng với tỉ số 6-4 ở cả 2 set. 

Tay vợt Việt Nam có thêm 10 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng kèm theo số tiền thưởng lên tới 2160 USD. Đây đã là danh hiệu quốc tế thứ 3 của Lý Hoàng Nam từ cuối tháng 10/2021, tuy nhiên anh không có ý định ở lại và tham gia những giải đấu tiếp theo va quết định trở về Việt Nam tập luyện nhằm hướng tới 3 giải nhà nghề tại Thái Lan vào tháng 1 năm sau. Nếu giữ vững phong độ của mình hiện tại, mục tiêp top 500 thế giới sẽ dần dần thành hiện thực.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lý Hoàng Nam tiếp tục đem lại tự hào cho quần vợt Việt Nam tại Mexico tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác