Mách nhỏ cách làm vỏ gối xinh lung linh từ áo thun, chẳng cần phải may vá cầu kì

Lại Ninh
Nếu bạn không giỏi trong chuyện may vá thì vẫn có thể làm ra chiếc gối cực xinh nhé!

Nếu áo thun cũ không dùng bạn sẽ vứt bỏ đi hay bỏ vào một góc tù và không bao giờ mặc đến đúng không? Nói là cũ thế thôi nhưng nếu chất vải còn tốt thì bạn nên dùng nó nhé! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tận dụng những chiếc áo thun cũ vào tạo ra những chiếc vỏ gối xinh xắn.

Bạn cần chuẩn bị một hai chiếc áo thun cũ, ruột gối, kéo và bút bi. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bạn lấy áo thun, lộn mặt trái ra ngoài và trai thẳng lên bàn. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bốn cạnh trên áo dựa theo cạnh ruột gối. Cạnh vừa cắt phải cách cạnh gối khoảng  5 - 7 cm.

Chẳng cần may vá cầu kì, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh nào! - Ảnh 1

Tiếp theo, bạn dùng bút bi vẽ một đường lên áo thun theo sát với bốn cánh của ruột gối.

Chẳng cần may vá cầu kì, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh nào! - Ảnh 2
Sau đấy bạn dùng kéo cắt các cạnh áo thun thành những sợi nhỏ với chiều ngang khoảng 1cm. Bạn nhớ cắt đến khi vừa chạm đường bút bi thì nên dừng lại, sau đó bạn loại bỏ bốn hình vuông ngay bốn góc ra.
Chẳng cần may vá cầu kì, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh nào! - Ảnh 3
Bây giờ, bạn gỡ hai mảnh áo thun ra và trải một mảnh lên bàn, mặt trái quay lên trên. Sau đó, bạn cho ruột gối lên rồi phủ mảnh áo còn lại lên gối, nhớ là để mặt phải áo quay ra ngoài.
Chẳng cần may vá cầu kì, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh nào! - Ảnh 4

Cuối cùng, bạn buộc các sợi của mảnh áo trên và mảnh áo dưới lại với nhau cho chặt là sẽ có ngay chiếc gối với phần vỏ vô cùng độc đáo và xinh xắn.

Chẳng cần may vá cầu kì, tận dụng ngay chiếc áo thun cũ để làm vỏ gối xinh lung linh nào! - Ảnh 5

Vậy là chẳng cần may vá gì nhưng bạn vẫn tạo ra chiếc gối xinh xắn rồi nhé. Đặc biệt lại chẳng cần tốn xu nào, vừa tiết kiệm lại vừa có chiếc gối lung linh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách nhỏ cách làm vỏ gối xinh lung linh từ áo thun, chẳng cần phải may vá cầu kì tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác