Mỗi người đều có một giấc mơ về căn phòng, về không gian sống khác nhau. Có người yêu thích một không gian rộng thoáng hướng tầm mắt ra khoảng vườn xanh tươi. Có người lại thích không gian lấp lánh ánh đèn thành phố. Cũng có người lại giản dị yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, núi đồi xanh tươi.

 - Ảnh 7
Tổng thể không gian căn hộ trên tầng áp mái của chàng trai Hữu Phước. (Ảnh: Afamily.vn)
Tổng thể không gian căn hộ trên tầng áp mái của chàng trai Hữu Phước. (Ảnh: Afamily.vn)

Với Hữu Phước, anh cảm thấy hài lòng khi sở hữu một không gian nhỏ trên tầng áp mái với từng góc chức năng vô cùng thông thoáng và thuận tiện. Chàng trai Sài Gòn cho biết: "Trước khi giãn cách, mình muốn cải tạo căn phòng chill chill một chút. Mình không mong muốn thiết kế không gian sang chảnh tốn kém, chỉ cần bớt đi sự nhàm chán, tăng thêm vẻ đẹp sinh động.

Mình và một người em đã phác thảo ý tưởng, hai anh em bắt đầu triển khai. Mình thay lại nền nhà, lấy mấy cây trầu bà đang mọc um tùm trên sân thượng xuống quấn vài vòng vào cầu thang, rồi mua thêm bộ bàn ăn, cái đèn,... Mình thích cảm giác mỗi tối, vừa đứng bếp nấu ăn, có ánh đèn vàng vàng vừa mở vài bản nhạc jazz, đốt vài lọ nến, thật sự rất thoải mái sau một ngày dài".

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
Mọi không gian trong căn hộ đều hài hòa với nhau. (Ảnh: Afamily.vn)

Vốn là người yêu thích sự riêng tư, thư giãn, thoải mái nên Hữu Phước muốn có một không gian để cân bằng cảm xúc cũng như tạo thêm nhiều cảm hứng thú vị cho bản thân. Căn hộ nằm trên tầng áp mái, lúc chưa sửa chữa, nó đơn giản được sử dụng làm bếp, khu vực ăn và một phòng khách liên thông với bếp.

Khi bắt đầu lên ý tưởng, anh cùng một người em muốn cải tạo thành căn hộ thật chill, ấm cúng và có mảng xanh của cây cối. Để làm tăng thêm sự thoải mái, tiện nghi và riêng tư khi trở về nhà sau một ngày dài.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
Không gian phòng khách và phòng bếp. (Ảnh: Afamily.vn)

Toàn bộ diện tích căn hộ rộng 80m2. Không gian với ưu thế về diện tích cũng như bức tường kính ngập tràn ánh sáng giúp quá trình bố trí các khu vực chức năng thuận tiện hơn. Quá trình cải tạo mất khoảng gần 2 tháng. Căn hộ đơn điệu đã nhanh chóng biến thành không gian đầy đủ chức năng bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách liên thông với phòng bếp, phòng vệ sinh và khu vực ăn uống.

Phòng ngủ của chàng trai Sài Gòn. (Ảnh: Afamily.vn)
Phòng ngủ của chàng trai Sài Gòn. (Ảnh: Afamily.vn)

Không gian mà Hữu Phước yêu thích nhất trong căn hộ là phòng bếp. Mỗi khi trời tối xuống, căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Anh chàng vừa có thể thư giãn nấu nướng vừa xem tivi. Đặc biệt, những cây trầu bà trang trí nơi cầu thang giúp căn nhà thêm đường nét mềm mại, tự nhiên hơn. Không gian tổng thể vô cùng ấn tượng, cá tính. Với chàng trai Sài Gòn này, tổ ấm là nơi dang rộng vòng tay để che chở mỗi ta khi trở về.

(Nguồn: Nhịp Sống Việt)