Mẹo chữa đau bụng nguyệt san

Cơn đau bụng những ngày nguyệt san luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều XX.

1. Làm nóng bụng

Dưới tác dụng của nhiệt thì các cơ phía bên trong "cô bé" sẽ không bị co thắt đột ngột do các chất đặc biệt chỉ xuất hiện trong kỳ nguyệt san gây nên. Điều này cũng lý giải vì sao trong những "ngày đèn đỏ" bụng dưới của con gái thường có cảm giác buốt lạnh hơn ngày thường. Để làm nóng bụng các bạn hãy áp dụng một trong những cách sau:

- Chườm bằng nước nóng

Đơn giản nhất các bạn gái có thể sử dụng chai nước nóng hoặc túi chườm nóng để chườm lên bụng của mình. Lưu ý vặn chặt nắp chai và không để nhiệt độ quá nóng để tránh bị bỏng. Thêm vào đó khi tắm trong kỳ nguyệt san bạn gái cũng nên tắm bằng nước ấm, nên pha thêm chút muối để vệ sinh sạch sẽ và giảm đau đáng kể.

- Xoa dầu

Để làm ấm bụng con gái cũng có thể sử dụng các miếng cao dán nóng hoặc xoa dầu, lượng máu ở vùng bụng sẽ được lưu thông dễ dàng hơn. Trong lúc xoa dầu có thể massage nhẹ và đều ở bụng dưới để cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột, không còn tạo ra các cơn đau nữa.

- Chườm gừng

Tinh dầu có trong gừng sẽ sưởi ấm bụng của girl một cách nhanh chóng. Nên sử dụng theo cách giã hoặc xắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới 5-7 phút để loại bỏ cơn đau.

Mẹo chữa đau bụng nguyệt san

Chườm nóng vùng bụng là một trong những biện pháp tốt nhất loại bỏ cơn đau bụng những "ngày đèn đỏ".

2. Làm nóng, massage bàn chân

Ở lòng bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng xương chậu nên khi được ngâm và massage ở đây sẽ giúp máu lưu thông, hạn chế co thắt, loại bỏ cơn đau. Những bạn bị đau bụng nguyệt san nên đun nước nóng, dập thêm gừng, cho thêm muối vào để ngâm chân trong vòng 15 - 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.

3. Tránh tiếp xúc lạnh trong những ngày “đèn đỏ”

Trong khoảng thời gian nhạy cảm này con gái rất kị lạnh, vì càng lạnh thì tử cung càng dễ bị co thắt đột ngột - nguyên nhân chính gây ra những cơn đau dữ dội. Bởi vậy việc giữ ấm cho cơ thể cũng chính là một mẹo hữu ích để chống đau. Những ngày này con gái không nên bơi lội, tắm rửa bằng nước lạnh, uống nước lạnh, ở nơi điều hòa quá lạnh...

Thủy Tiên