Một ngày đẹp trời, rất có thể bạn sẽ bắt gặp những cuộc nói chuyện không hay xì xầm sau lưng mình, hay những ánh nhìn chê trách vì ''nghe đồn'' bạn đi xin điểm thầy cô, chép bài trong buổi thi Toán cuối kỳ.

Những rắc rối không nhỏ cứ từ trên trời rơi xuống, và hậu quả là bạn dễ dàng sa vào các đợt stress liên miên. Vậy, làm thế nào để đối phó với những điều phiền phức ấy?

Khéo léo lờ đi

Bạn không thể ngăn chặn được mọi tin đồn chĩa vào phía mình, đặc biệt khi bạn là người vốn ít nhiều được chú ý. Song, bạn có thể chọn cách phản ứng của mình sao cho phù hợp. Lời khuyên ''im lặng là vàng'' sẽ có ích trong trường hợp này.

Hãy cương quyết trước những tin đồn nhé.

Nếu tất cả lời đồn về bạn chỉ là do những cô nàng xấu tính dựng chuyện, thì yên tâm đi, mọi chuyện sẽ mau chóng qua thôi , miễn bạn không nhắc đến nó và lờ đi trong mọi tình huống. Tại sao lại phải lo lắng về những tin đồn nhảm nhí xung quanh mình, bạn không thể làm dâu trăm họ được. Những ai hiểu bạn họ sẽ không bao giờ dễ dàng chỉ vì một tin đồn mà bỏ rơi bạn đâu. Đây cũng được xem như là một cơ hội để bạn có thể sàng lọc được ai là bạn, ai là bè của mình.

''Xử lý" những cô nàng thích tung tin đồn

Hãy nhờ các cạ cứng truy ra nguồn gốc của các tin đồn. Nếu biết được ai là người đã tung tin thì cách tốt nhất là bạn nên gặp người ấy để mọi chuyện trở nên rõ ràng và sáng tỏ.

Những cô nàng xấu tính thường dễ dàng "rụt vòi" với những người cương quyết và sắ đá. Hãy thẳng thắn trao đổi lý do vì sao họ lại chơi xấu bạn, liệu bạn có thể thương lượng với họ được hay không. Nguyên tắc để cuộc trao đổi diễn ra suôn sẻ là thật bình tĩnh và lắng nghe đối phương nói.

Trò chuyện thẳng thắn với những cô nàng thích tung tin đồn.

Với những cô nàng quá ''nhây'', hãy tìm đến những người cấp cao hơn - phụ huynh hoặc thầy cô. Hãy khẳng định với những bad girls rằng mình có thể nhờ cậy đến pháp luật nếu cảm thấy mọi việc đi quá xa.

Đừng thanh minh quá nhiều

Tâm lý mọi người thường cho rằng, không có lửa thì sao có khói, đặc biệt nếu bạn giãy nảy và bù lu bù loa khi là nạn nhân của tin đồn. Dù đúng hay sai, bạn cũng nên bình tĩnh xem tin đồn đó liệu có thực sự khiến mình ảnh hưởng.

Hãy nói những gì cần nói, không nên thanh minh quá nhiều với tất cả mọi người. Điều đó chỉ khiến bạn trở nên yếu ớt, thậm chí là người thảo mai, giả lả hơn trong mắt mọi người.

Dành thời gian để chứng minh

Hãy nỗ lực vì bản thân như một lời đáp trả những người từng nói xấu bạn.

Cách tốt nhất để đối phó với tin đồn là tự mình đứng lên và đạp đổ chúng. Đừng dừng lại và mất quá nhiều thời gian cho những tin đồn thất thiệt về bản thân mình. Hãy giữ vững phong độ học tập của mình và dành thời gian cho những người mà bạn yêu thương.

Tin đồn là thứ ai cũng sẽ mắc phải dù ít dù nhiều trong cuộc sống ngày càng thị phi này. Và bạn luôn có thể lựa chọn cách đối diện - tích cực hay tiêu cực với những chuyện xung quanh mình.

Theo Ione.net