Hiện tại ở Việt Nam, nhiều gia đình đã sớm có định hướng cho con cháu về chặng đường học tập và trau dồi kiến thức để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho nghề nghiệp và tương lai. Trong đó, con đường du học ngày một được quan tâm và chú ý hơn trong những năm gần đây. Các nước “hot hit” là điểm đến du học được Du học sinh Việt ưu ái như: Úc, Mỹ, Nhật, Anh….

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc đi du học của bất kỳ bạn học sinh, sinh viên nào cũng luôn “chất chứa” nhiều câu hỏi và nỗi băn khoăn. Từ việc chọn trường, đất nước nào để theo học cho tới việc các thủ tục đăng ký, thi cử cho tới học bổng, ưu đãi. Chưa kể đến việc ăn ở, sinh hoạt phí và các loại tiền học, tiền phí đi kèm. “Hàng vạn câu hỏi tại sao” này luôn khiến cho không ít các bạn có ý định du học và gia đình rơi vào trạng thái bối rối khi mà nguồn thông tin thì rất nhiều nhưng chưa có một nền tảng hay khóa đào tạo nhất định hỗ trợ cho các bạn học sinh trong quá trình định hướng và nộp đơn vào các trường đại học.

Mẹo hay nếu bạn quan tâm tới du học: Hỏi đáp trọn vẹn với Talkie - Ảnh 1
Du học là vấn đề "nóng" được quan tâm hàng đầu trong giáo dục tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2020, Talkie là một nền tảng trực tuyến mà người dùng có thể tự do bình luận và trao đổi thông tin chuyên sâu, đặc biệt là hỏi đáp về nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đặc biệt nhất là Talkie có một đội ngũ các chuyên gia trong từng lĩnh vực nhằm trả lời câu hỏi của mọi người một cách chính xác và khách quan nhất.

Mẹo hay nếu bạn quan tâm tới du học: Hỏi đáp trọn vẹn với Talkie - Ảnh 1
Mẹo hay nếu bạn quan tâm tới du học: Hỏi đáp trọn vẹn với Talkie.

Ngoài ra, Talkie còn tổ chức một chuỗi sự kiện trực tuyến mang tên “Du học không khó”. Chuỗi sự kiện dành cho các bạn học sinh (đặc biệt là học sinh cấp 3) có mong muốn đi du học hoặc học tập tại các trường Đại học quốc tế. Những sự kiện sẽ được diễn ra dưới nhiều hình thức thảo luận khác nhau, đưa ra thông tin đa chiều, với mục tiêu giúp các học sinh có một hành trang vững vàng cho tương lai.

Đặc biệt trong chuỗi sự kiện này sẽ có các khách mời là các chuyên gia, các cựu du học sinh, các sinh viên quốc tế với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp các bạn học sinh trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết và hơn hết là hiểu thêm về quá trình xin học bổng, học tập ở môi trường quốc tế, giúp con đường ‘bước ra thế giới - theo đuổi tri thức’ trở nên suôn sẻ hơn.

Mẹo hay nếu bạn quan tâm tới du học: Hỏi đáp trọn vẹn với Talkie - Ảnh 1
Chuỗi sự kiện thú vị của Talkie.vn cho các bạn quan tâm tới du học.

Các bạn có thể đăng nhập vào website chính thức của Talkie ở địa chỉ: https://talkie.vn.

Hoặc vào trang youtube của Talkie để  tham khảo thông tin về website siêu tiện lợi và nhiều thông tin bổ ích cho du học và nhiều nội dung học tập hấp dẫn khác.