Mời bạn đặt câu hỏi toạ đàm trực tuyến “Không gian mạng - Thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi”

PV
Sáng ngày 30/09/2023 tới đây, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề ““Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” trên Báo điện tử thieunien.vn và các nền tảng thông tin của Đoàn thanh niên và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Trân trọng mời quý độc giả và phụ huynh theo dõi, tham gia gửi câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia.

Toạ đàm “Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” nhằm trao đổi về vấn đề không gian mạng luôn tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ, rủi ro đối với thanh thiếu nhi như: Lan truyền thông tin giả, độc hại, bị đánh cắp thông tin cá nhân, bí mật đời tư, hoặc là nghiện mạng xã hội quá mức dẫn đến thay đổi tâm sinh lý... và còn rất nhiều những nguy cơ khác nữa.

Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ để nhiều đối tượng lợi dụng tuyên truyền các nội dung xấu độc, ảnh hưởng đến nhận thức của thế hệ trẻ và có thể dẫn đến tình trạng thanh thiếu nhi bị dụ dỗ và xâm hại -  một tình trạng báo động hiện nay.

Vậy làm thế nào để chúng ta biết cách nhận diện những nguy cơ rủi ro trên không gian mạng, từ đó đưa ra những biện pháp đồng bộ nhằm ngăn chặn những tác động xấu trên.

Tham gia buổi toạ đàm, giao lưu trực tuyến là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản lý giáo dục, Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Tâm lý trẻ em, Đoàn thanh niên...  Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trẻ em chia sẻ và nói lên tiếng nói của lứa tuổi thiếu nhi.

Toạ đàm sẽ được diễn ra từ 10h00 ngày 30/09/2023 tại Trường quay S7 Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hoà Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh:

Để cùng trao đổi và giải đáp các băn khoăn, vướng mắc và nâng cao kỹ năng cho thanh thiếu nhi Việt Nam cũng như góp phần bảo vệ tốt hơn cho thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, trân trọng mời quý độc giả đặt câu hỏi từ nay đến 10h ngày 30/09/2023.

Mọi câu hỏi xin gửi về email: toadam@thieunien.vn

Trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm tham gia và theo dõi buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến!

Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/TWĐTN-BTG ngày 29/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn Triển khai thực hiện Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 05/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởngcách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2023-2030”của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Tuyên Giáo T.Ư Đoàn phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức 3 chương trình tọa đàm trực tuyến nhằm trao đổi, giao lưu, nâng cao nhận thức và kỹ năng cho thanh thiếu nhi Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên số.

Chương trình 1: “Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” diễn ra vào 10h ngày 30/09/2022

Chương trình 2: "Thanh thiếu nhi và kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng" diễn ra vào 10h ngày 7/10/2023

Chương trình 3: "Vaccine số - Vai trò của gia đình và nhà trường trong việc bảo vệ thanh thiếu nhi trên không gian mạng" diễn ra vào lúc 10h ngày 14/10/2023

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.