Món miền Nam "ngon muốn xỉu" giữa phố phường Hà Nội

Phan Thu Trang
Ẩm thực miền Nam rất đa dạng và có khả năng gây thương nhớ với mọi miền. Cùng thưởng thức những đặc sản của miền đất Sài thành giữa mùa đông Hà Nội nghen!

 Bánh canh xào hải sản - Mai Lại Ghé, số 1 Hồ Đắc Di, Đống Đa (45k).

 Bánh hỏi nem nướng - Phố Ngon 37, số 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Bánh tráng nướng - Cổng ký túc xá Đại Học Bách Khoa, Hai Bà Trưng (15k).

Hủ tíu - Cô Tuân, số 47 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm (35k).

Bánh tráng cuộn, số 3 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (20k).

 Cơm tấm sườn bì - Cơm Tấm Cô Kiều Sóc Trăng, số 254 Thụy Khuê, Tây Hồ (35k).

 Bún bò Nam Bộ, số 67 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm (60k).

Bánh tráng trộn, số 86 Hàng Trống, Hoàn Kiếm (20k).

 Bánh tráng cuốn, số 38 Hàng Trống, Hoàn Kiếm (20k).

 Cơm tấm sườn - Cơm Tấm Sườn To, số 16 Kim Mã, Ba Đình (35k).

 Bánh xèo - Hường Bánh Xèo, số 21 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng (20k/đĩa 2 cái).

Bún bò Nam Bộ - Minh Đức, số 61 Đường Láng, Đống Đa (40k).

Bánh xèo, số 29 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (17k).

Ốc len xào dừa - Hưng Ốc, số 23 Lương Định Của, Đống Đa.

 Cơm tấm sườn - Cơm Tấm Sài Gòn, số 190 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân (25k).

Bánh xèo - Khu nhà HA Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng (40k/đĩa).

 

 Bánh tráng hỏi, số 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm (35k).

 Phá lấu mì gói - Gòn, số 71 Giang Văn Minh, Ba Đình (27k).

 Bánh xèo - Bánh xèo Sáu Phước - Ngõ 3 Hàm Long, Hai Bà Trưng (10k).

Linh Trang

Ảnh: Facebook's Món Ngon Hà Nội

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món miền Nam "ngon muốn xỉu" giữa phố phường Hà Nội tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...