Một góc nhìn khác lạ của ngôi trường 100 tuổi

Nguyễn Hà
Ngôi trường Lê Hồng Phong (TP. HCM) mang phong cách Á - Âu đẹp lãng mạn dưới góc máy của cựu học sinh.

Nguyễn Hứa Quang Huy – cựu học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là người thực hiện clip về trường cho biết: Clip được sử dụng làm tư liệu cho bộ phim tài liệu Pétrus Ký - Lê Hồng Phong 90 năm - kính Thầy mến bạn, quay trong cuối tháng 6 vừa qua.

Là cựu học sinh trường Lê Hồng Phong (niên khoá 2010 - 2013), Quang Huy chia sẻ: “Ấn tượng nhất khi quay lại trường xưa là nét kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại. Mình mong muốn mang lại một góc nhìn khác về ngôi trường danh tiếng này cho mọi người”.

Để có những góc quay đẹp, Quang Huy dùng chiếc xe 4 bánh chở hàng của cô lao công để trượt trên những dãy hành lang.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xây dựng năm 1927, do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hebrard thiết kế.

Đây là một trong ba ngôi trường THPT lâu đời nhất TP HCM. Trường chính thức mang tên cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong từ năm học 1976 - 1977, với nhiệm vụ chuyên đào tạo học sinh giỏi cho TP.

Năm 2015, trường Lê Hồng Phong TP HCM được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP của UBND TP HCM.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Một góc nhìn khác lạ của ngôi trường 100 tuổi tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.