Một streamer có tiếng khiến người theo dõi sửng sốt vì độ hiểu biết về Lịch sử Việt Nam

Châm Trần
Hiếu Leblanc đã chứng minh rằng các streamer không phải chỉ biết chơi game mà bản thân họ cũng có nguồn kiến thức vô cùng phong phú

Tầm quan trọng của lịch sử nước nhà đã luôn được đề cao bởi các phương tiện truyền thông, tuy nhiên việc học Sử lại là một việc khó khăn đối với nhiều bạn trẻ với lý do “buồn tẻ”. Không nói đến những lý do có nhiều phần tế nhị, thế nhưng không thể phủ nhận việc giới trẻ ngày nay xét về độ hiểu biết lịch sử nước nhà mặt bằng chung đều không cao, gây nên những câu chuyện “dở khóc, dở cười” như Quang Trung và Nguyễn Huệ là hai… anh em.

Một streamer có tiếng khiến người theo dõi sửng sốt vì độ hiểu biết về lịch sử Việt Nam - Ảnh 1
Chân dung chàng trai streamer khiến người xem sửng sốt vì “trình” Lịch Sử của mình

Đối với các streamer, từ lâu rất nhiều người cho rằng việc chơi game khiến cho công việc học hành của họ bị đình trệ và thui chột, dù có chuyên môn về các tựa game bản thân livestream nhưng kiến thức về sử sách không phải là sâu rộng. Dẫu vậy mới đây thôi, một streamer mới nổi của làng LMHT là Hiếu Leblanc đã đánh tan quan niệm này với việc “dạy Sử” ngay trên sóng livestream.
 
Vào buổi livestream ăn mừng fanpage của bản thân cán mốc 500.000 người đăng ký theo dõi, streamer Hiếu Leblanc đã có buổi trò chuyện với người theo dõi của mình thay lời cảm ơn. Mọi việc bắt đầu đến từ một yêu cầu của khán giả mong anh kể chuyện lịch sử. Là một streamer nổi tiếng với việc chiều lòng người xem, Hiếu Leblanc ngay lập tức sau đó đã thể hiện khả năng hiểu biết của mình về lịch sử Việt Nam trước hơn 10.000 khán giả trực tiếp khiến nhiều người  kinh ngạc.

Một streamer có tiếng khiến người theo dõi sửng sốt vì độ hiểu biết về lịch sử Việt Nam - Ảnh 2
Hiếu Leblanc “bàn về Sử” trên sóng livestream trước hơn 10.000 khán giả

Từ những thông tin chính xác đến từng năm như khởi nghĩa Bà Triệu, sự tiếm ngôi của Hồ Quý Ly,... cho đến các nhân vật như  Huyền Trân công chúa, vua Gia Long... đều được Hiếu Leblanc mô tả một cách nhuần nhuyễn, khéo léo kết hợp các câu chuyên và sự kiện liên quan, tạo thành một buổi “giảng dạy” lịch sử kéo dài suốt một tiếng đồng hồ liền mạch.

Điều đáng nói ở đây là những sự kiện và nhân vật tưởng chừng khô khan trong các giờ dạy trên lớp học, dưới sự dẫn dắt của Hiếu Leblanc lại trở thành nhiều câu chuyện hấp dẫn người nghe tới tận phút cuối. Không chỉ nói một cách đầy cảm xúc và dẫn chứng cụ thể, Hiếu Leblanc còn thể hiện những quan điểm cá nhân của mình về từng sự kiện và nhân vật, khiến cho khán giả được tiếp cận một góc nhìn thú vị của riêng anh về những sự kiện và nhân vật đó.

Clip Hiếu Leblanc stream nói về lịch sử
Hiếu Leblanc thể hiện quan điểm bản thân về vua Gia Long

Những kiến thức sâu rộng về lịch sử của Hiếu Leblanc thực sự làm chính cả người theo dõi anh lâu năm cũng cảm thấy bất ngờ. Được biết, do điều kiện gia đình khó khăn, Hiếu Leblanc đã phải ngưng việc học Đại Học và chuyển sang đi làm thuê. Đặc biệt, dù là một gương mặt được đánh giá là “lầy lội” và hài hước, tuy nhiên khi trình bày những kiến thức về lịch sử nước nhà của mình, Hiếu Leblanc lại rất nghiêm túc và trang trọng.

Chia sẻ về lý do bản thân có nhiều kiến thức về sử sách như vậy, Hiếu Leblanc mạnh dạn thừa nhận: “Hồi nhỏ mình cũng không yêu thích lịch sử. Mãi sau này thông qua người khác kể về Sử mình mới nhận ra môn này không phải quan trọng ở việc ghi nhớ mà ở cách tiếp cận. Không ai không thích nghe kể về những câu chuyện của ông cha cả, chỉ là nếu nó là mặt chữ thì mất đi ý nghĩa về mặt cảm xúc, vậy nên cũng từ đó mình thường xuyên rảnh rỗi là tìm hiểu về bộ môn Lịch Sử này”.

Một streamer có tiếng khiến người theo dõi sửng sốt vì độ hiểu biết về lịch sử Việt Nam - Ảnh 3

Khán giả dành nhiều lời khen và yêu cầu Hiếu Leblanc “dạy kèm” môn Sử

Ngay trong buổi livestream này, Hiếu Leblanc đã nhận được nhiều lời khen “có cánh” của khán giả. Là một streamer với hàng trăm nghìn người yêu thích, tầm ảnh hưởng của Hiếu Leblanc rõ ràng là không hề nhỏ, cảm hứng của anh đối với môn lịch sử thông qua những buổi livestream như thế này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới không ít người. Hy vọng trong tương lai, không chỉ Hiếu Leblanc mà nhiều streamer khác cũng sẽ có những buổi livestream truyền cảm hứng cho giới trẻ tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử hào hùng của đất nước như vậy.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Một streamer có tiếng khiến người theo dõi sửng sốt vì độ hiểu biết về Lịch sử Việt Nam tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác