Mùa thi đại học lại đến, 3 kênh YouTube dưới đây sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa chọn trường, chọn ngành đâu vào đấy

Chọn đúng ngành nghề sở trường, bạn sẽ như được chắp thêm đôi cánh vững vàng để chạm được vào giấc mơ.

Mùa thi đến, chúng mình đang đứng trước quyết định mang tính "sống còn" của đời mình. Thế nhưng sự băn khoăn dường như cũng là tâm trạng thường trực lúc này, bởi mỗi ngành nghề lại có những ưu nhược điểm riêng, sức hấp dẫn riêng và thật khó để chọn lựa.

Lúc này, ý kiến của người thân, định hướng của cha mẹ là rất cần thiết. Nhưng trên hết vẫn là sự nghiên cứu và lựa chọn từ chính bản thân bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định! Nhờ sự phát triển của YouTube và mạng xã hội, rất nhiều YouTuber đã cho ra đời những video nói về ngành và công việc họ đang theo đuổi, cũng như trực tiếp tìm hiểu các trường đại học. Đây có thể coi là những nguồn tìm hiểu có hiệu quả cho các sĩ tử trước thềm kì thi đại học để có thêm kiến thức và thông tin. Hãy xem vài gợi ý dưới đây nhé!

An Is Here- Truyền thông/ Marketing

An Is Here là một kênh YouTube chuyên review các trường đại học, chú trọng vào ngành marketing và truyền thông. Tại đây, bạn có thể nghe các cuộc phỏng vấn trực tiếp những anh chị sinh viên để có cái nhìn trực diện và sâu sắc về ngành học, trường học đó. 

Mùa thi đại học lại đến, 4 kênh YouTube dưới đây sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa chọn trường, chọn ngành đâu vào đấy - Ảnh 2
Anh chàng An Is Here cũng cực kì vui vẻ và năng động, tạo một cảm giác thú vị cho người xem.

Cadet Anh Tú- Làm chủ bầu trời

Nếu bạn có tham vọng chế ngự chú chim sắt và trở thành "ông vua bầu trời" thì đây là 1 kênh bạn rất nên xem. Nghề nghiệp phi công luôn có sức hấp dẫn rất lớn bởi mức lương cao và có cái gì đó rất "kool ngầu". Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó, chi phí để học làm phi công không rẻ và những "chuyện ngoài lề" cũng không ít chút nào!

Mùa thi đại học lại đến, 4 kênh YouTube dưới đây sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa chọn trường, chọn ngành đâu vào đấy - Ảnh 3
Cadet Anh Tú với các huấn luyện viên Perkasa Flight School tại sân bay Tunggul Wulung
Chủ sở hữu kênh Cadet Anh Tú tên thật là Trần Anh Tú. Là một học viên phi công đang thực hành bay ở nước ngoài, anh chàng luôn có những video chất lượng về ngành học, cơ hội làm việc, những thử thách khi làm nghề… và mang đến cho những ai đang mơ ước làm phi công cái nhìn tổng quan nhất.

From Sue - Thời trang và Kinh doanh

Theo như lời chia sẻ của chính cô chủ kênh: "Đây là một thế giới nhỏ để mình chia sẻ về cuộc sống của mình - kẻ mộng mơ yêu thời trang, làm đẹp và đủ thứ chuyện khác của tụi con gái".

Mùa thi đại học lại đến, 4 kênh YouTube dưới đây sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa chọn trường, chọn ngành đâu vào đấy - Ảnh 4
Sue chia sẻ các tips thời trang, những câu chuyện kinh doanh thời trang và đủ vấn đề thường gặp. 

Vẫn còn những ngành nghề khác nữa với các Youtuber tài năng và những chia sẻ đắt giá. Chúng mình có thể tìm hiểu thêm để tham khảo và có những quyết định đúng đắn nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tiếng gọi tha thiết cất lên từ cao nguyên đá!

Bạn Vàng Thị Say (Lớp 8A, Trường THCS Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được trao giải Ba, cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 với bức thư gửi ca sĩ Hà Anh Tuấn để nói về hành trình phủ xanh những cánh rừng trơ trụi trên cao nguyên đá Hà Giang.

Tâm sự của “một chiếc điều hoà”

Trong bức thư Nhật Duy đã “hoá thân” thành một “chiếc điều hoà” – vốn được ví như “Thiên thần mát lạnh” để gửi gắm đến cho chúng ta nhiều điều đáng suy ngẫm đấy bạn à!