Tiết xuân đẹp quá, muôn hoa đua nở, chim hót líu lo như muốn gọi chúng mình mau cất bước… Nào, chúng mình cùng du xuân đến với những khu rừng tuyệt đẹp – đẹp đến mức có cảm tưởng chỉ có ở trong mơ.

Rừng nguyên sinh ở hang Sơn Đoòng

Bạn ơi, ngay ở đất nước mình thôi, hang Sơn Đoòng (thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình) là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Mùa xuân dạo bước trong rừng 1

Đặc biệt là trong hang Sơn Đoòng có một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú.

Rừng cây bao báp

Mùa xuân dạo bước trong rừng 2

Nếu bạn muốn ngắm những cây bao báp khổng lổ cao tới 30 mét và có tuổi thọ khoảng 800 năm, hãy đến con đường nối liền Morondava và Belon’I Tsiribihina, phía tây Madagascar. Đây chính là một phần rừng rậm nhiệt đới quý hiếm còn sót lại cho đến ngày nay.

Thung lũng mơ

Mùa xuân dạo bước trong rừng 3

Khắp thung lũng, hoa mơ màu phớt hồng khoe sắc như những tấm thảm rực rỡ.

Là người mơ mộng, lãng mạn, bạn đừng bỏ qua Yili Apricot Valley (hay còn được gọi với cái tên mỹ miều “thung lũng mơ”) ở Tân Cương, Trung Quốc.

Rừng chìm độc đáo

Mùa xuân dạo bước trong rừng 4

Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không “bay” tới hồ Kaindy, chiếc hồ nằm trên dãy núi Tian Shan, Kazakhastan. Kia rồi, một khung rừng vân sam rộng lớn bị ngập nước đã tạo thành rừng chìm “Sunken Forest) mọc dưới đáy hồ Kaindy. Đẹp mê li, phải không!

Xứ sở hoa chuông

Mùa xuân dạo bước trong rừng 5

Vào mùa xuân, khắp khu rừng Halle, phía nam nước Bỉ, bạn sẽ được ngắm vô vàn những bông hoa chuông lung lỉnh dưới nắng, tràn ngập lối đi với rất nhiều loài chim muông…

Mùa xuân dạo bước trong rừng 6

Rừng đầm lầy

Mùa xuân dạo bước trong rừng 7

Uầy… rừng đầm lầy mà đẹp vậy sao? Màu xanh mướt của cây quyện với màu xanh ánh bạc của đầm lầy lung linh trong nắng sớm… Một cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời!

Đường rừng Sồi

Mùa xuân dạo bước trong rừng 8

Khá bí ẩn và mang vẻ kỳ bí của những “bàn tay phù thủy” được tạo bởi những cây sồi phát triển dọc theo hai bên con đường Dark Hedges, phía Bắc Ireland đan xen vào nhau tạo thành một đường hầm tự nhiên vô cùng độc, lạ.

Rừng trúc xanh thẳm

Mùa xuân dạo bước trong rừng 9

Yêu tre, mến trúc, mới bạn đến thăm khu rừng trúc Sagnao (Kyoto, Nhật Bản). Bất cứ du khách nào tới đây cũng phải trầm trồ và nhận xét rằng đây là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới với những cây trúc thẳng tắp kéo dài hun hút tưởng như vô tận…

Đường hầm tình yêu

Mùa xuân dạo bước trong rừng 10

Bạn đã bao giờ nghe nói đến một đoạn đường sắt dài 3km được phủ tán cây xanh mướt như một khu rừng trong cổ tích? Đó chính là Tunnel of Love (Đường hầm tình yêu) ở Rivne, Ukraina, bạn nhớ nhé.

Khu rừng băng tuyết

Mùa xuân dạo bước trong rừng 11

Bất cứ ai từng đọc truyện “Bà chúa Tuyết” hẳn đều muốn chiêm ngưỡng khu rừng Quebec, Canada. Nơi đây, những hàng cây thẳng tắp được bao phủ bởi một màu trắng tuyệt đẹp của băng tuyết. Đẹp đến mức khiến bất cứ ai cũng có thể ngẩn ngơ…

Rừng đen huyền bí

Mùa xuân dạo bước trong rừng 12

Black Forest (còn gọi là “Rừng đen huyền bí”) thuộc miền Nam nước Đức đẹp nhất vào mùa thu.

Đây là khu rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều nét bí ẩn với vẻ đẹp hoang sơ… khiến bạn có cảm giác như đang lạc trong một khu rừng cổ tích và rất có khả năng sẽ cần chiến đấu với những mù phù thủy khó tính… hì… hì…

Rừng trên núi

Mùa xuân dạo bước trong rừng 13

Rộng lớn, bao la, xanh mát, điệp trùng, thần tiên, tuyệt diệu… là một trong số ít những mỹ từ mà các du khách dành tặng cho rừng quốc gia núi Green, Vermont, Mỹ. Và chắc chắn là bạn cũng không nghĩ khác khi được đặt chân tới khu rừng kỳ diệu này đâu.

Chu Zu (st và giới thiệu)