Người ta gọi Song Tử Tây là đảo phong ba vì đi khắp đảo, chỗ nào cũng thấy cây phong ba tỏa màu xanh mướt mát. Màu xanh của cây phong ba đã tạo cảnh quan tuyệt đẹp cho đảo, phần nào bù đắp cho sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đảo xa. Có một cây phong ba nổi tiếng nhất trên đảo đã ngoài 30 tuổi. Cây này từ năm 2014 được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao tặng danh hiệu “Cây di sản” do có tuổi đời nhiều, giá trị về mặt cảnh quan, sinh vât, lịch sử, văn hóa...

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 1

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 2

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 3

Cảnh quan ở Song Tử Tây thanh bình và nên thơ. Nơi đây có một ngôi chùa lớn thanh tịnh và thâm nghiêm với lầu chuông gác mái. Sân vận động ở đảo Song Tử Tây rất đẹp và là sân duy nhất có diện tích rộng với mặt cỏ tự nhiên không kém gì đất liền.

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 4

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 5

Đặc biệt, sân nằm cạnh cột mốc chủ quyền của đảo Song Tử Tây. Đây cũng là nơi diễn ra lễ thượng cờ vào mỗi buổi sáng sớm, duyệt đội hình, đội ngũ vào những ngày đầu tuần và nhiều hoạt động tập luyện của cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Vào mỗi buổi chiều, trên sân lại rộn rã tiếng cười nói, hò vang, tiếng vỗ tay cổ vũ của quân và dân trên đảo cho những pha bóng đẹp mắt.

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 6

Mùa xuân trên đảo Song Tử Tây 7

Môn “thể thao vua” nơi đây cũng sôi động chẳng thua kém gì so với ở đất liền khiến những người lần đầu tiên đặt chân lên đảo đã cảm thấy gần gũi, gắn bó.

 

HƯỚNG DƯƠNG (Tổng hợp)

Ảnh: BẢO NAM và Tư liệu