Mừng 82 năm Đội ta lớn lên cùng Đất nước

Trường Phạm - Ngọc Nguyễn
Tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) và trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023.
Các đại biểu tham quan triển lãm tranh cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” được báo TNTP&NĐ tổ chức

Cùng tham dự chương trình có các đại biểu: anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư. Buổi lễ vinh dự đón nguyên Chủ tịch Hội động Đội T.Ư qua các thời kỳ: bác Lê Thanh Đạo, Anh hùng LLVT Nhân dân, Nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Nguyên Bí thư thứ hai T.Ư Đoàn; bác Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn và nhiều đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư các thời kỳ cùng các bạn đội viên tiêu biểu của các tỉnh, thành phố.

Các vị đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chương trình Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng “Kim Đồng” năm học 2022 – 2023 là sự kiện quan trọng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi cả nước, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng, động viên các em thiếu nhi là những chỉ huy đội, đội viên có nhiều đóng góp tích cực và có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Quang cảnh chương trình Kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: “Tháng 5 - Tháng mang đến những cảm xúc muôn màu của tuổi học trò. Với tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tháng 5 luôn đặc biệt hơn bao giờ hết, đây là thời điểm mà mỗi đội viên, thiếu nhi, cán phụ trách Đội các thời kỳ cùng nhìn lại những năm tháng vàng son đã được ghi dấu trong từng trang sử Đội...

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi lễ

Nhớ tới lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, chị Duy Trang xúc động nói: “Sinh thời Bác Hồ luôn dành những tình cảm yêu thương trìu mến và sự quan tâm sâu sắc đối với các em thiếu niên, nhi đồng. Người căn dặn: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết; Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục, tình yêu trẻ thơ của Bác sẽ mãi mãi khắc sâu, trở thành tài sản vô giá của các thế hệ thiếu nhi Việt Nam”.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư nhấn mạnh, 82 năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội, dưới sự phụ trách, dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi cả nước ra sức thi đua lập nhiều thành tích, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xây dựng và phát triển các phong trào của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Từ các phong trào truyền thống của tổ chức Đội những giai đoạn đầu khi thành lập như công tác “Trần Quốc Toản”, phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”…

Đại diện các bạn đội viên nhận giải thưởng Kim Đồng giao lưu tại chương trình

Từ các phong trào, cuộc vận động của tổ chức Đội đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, những tập thể Đội với nhiều thành tích xuất sắc. Tại chương trình, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho 122 Chỉ huy Đội, Đội viên tiêu biểu, đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi.

 

Các bạn đội viên đoạt giải thưởng Kim Đồng nhận Bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư

Bạn Bạch Khánh Linh (lớp 7A, trường THCS Lê Lợi, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), một trong những đội viên tiêu biểu nhận giải thưởng Kim Đồng chia sẻ: “Em rất vui và tự hào khi nhận giải thưởng Kim Đồng 2023, giải thưởng rất nhiều bạn đội viên mong ước có được. Em xin gửi lời cám ơn đến bố mẹ, các thầy cô đã dạy dỗ, giúp em có động lực trong học tập và rèn luyện để có được thành tựu ngày hôm nay”.

 

Hội đồng Đội T.Ư trao Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân. Dịp này, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cũng đã được tặng Bằng khen vì những nỗ lực và đóng góp trong việc phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Tại chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen có 16 bạn đội viên, thiếu nhi xuất sắc nhất nhận giải thưởng Kim Đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội T.Ư đã trao bằng khen cho những cá nhân, đơn vị đã đồng hành cùng phong trào và công tác Đội trong thời gian qua.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mừng 82 năm Đội ta lớn lên cùng Đất nước tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Nâng tầm hợp tác về thanh niên giữa Việt Nam và Campuchia

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Campuchia, chiều 25.5, Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Đại tướng Hun Manet, Phó tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia, đã ký thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.