- Đừng ăn kiêng: Chế độ ăn uống thường là giải pháp tạm thời, bởi bạn khó có thể gắn bó với một chế độ nào đó trong thời gian lâu dài. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về những loại thức ăn bạn thường ăn, chúng gây hại hay mang lại sức khỏe tốt cho bạn để tìm thấy sự thay thế phù hợp.

- Thường xuyên vận động, luyện tập: Những người khỏe mạnh thường vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Cách tốt nhất để tập thể dục chính là chọn bộ môn nào đó để vận động mà bạn yêu thích.

- Ngủ đủ giấc: Những người khỏe mạnh luôn biết rằng, ngủ đủ giấc sẽ giúp bản thân có tinh thần thoải mái và sức khỏe. Một số người cần 6 giờ ngủ mỗi ngày, có người cần đến 8 giờ. Hơn nữa, khi ngủ họ hạn chế tối đa những thiết bị điện tử để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

- Lên kế hoạch cho bản thân: Việc lên kế hoạch sẽ giúp chúng ta có thể sắp xếp thời gian để hoàn thành những việc cần làm. Chúng ta sẽ biết được bản thân muốn gì, cần gì và có thể làm được những gì.

- Quan tâm đến sức khỏe: Đây có lẽ là thói quen quan trọng nhất với những người muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Bất kể làm gì, bạn cần có những buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết được tình trạng cơ thể mình với xu hướng phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Ngoài ra thì các bạn cũng cần lưu ý và nên làm những điều sau:

Uống 1 lít nước lọc pha với nước cốt của nửa quả chanh tươi mỗi khi thức dậy.

 

Uống nước ép rau xanh (ví dụ như việc kết hợp giữa dưa leo, cải xoăn, cần tây, cà rốt, chanh và gừng).

Uống các loại sinh tố có màu xanh vào bữa sáng (bạn có thể thử hỗn hợp giữa chuối chín, rau bina, táo, gừng và nước đá).

Ăn thực phẩm tươi và được nuôi trồng tự nhiên. Hãy học cách bỏ qua những thực phẩm nhân tạo và đóng gói với chất bảo quản và các loại hóa chất khác.

Nhảy dây, bật nhảy, tập hít thở sâu để tăng khả năng hoạt động của hệ bạch huyết.

Rút dây cắm điện tất cả các thiết bị của mình tối thiểu 1 giờ đồng hồ.

Dành thời gian hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể đi dạo trong công viên hoặc dọc theo một con sông.

Uống ít nhất 2 – 3 lít nước tinh khiết mỗi ngày, vì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều cần có nước.

Khả Ngân (tổng hợp)