Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như: vi khuẩn, kí sinh trùng, virus... Khi sức đề kháng bị suy yếu thì hệ thống miễn dịch cũng bị suy giảm. Tăng cường hệ thống miễn dịch chính là tăng cường sức đề kháng. 

 - Ảnh 5

Không có bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Thay vào đó, việc áp dụng những thói quen sống lành mạnh như chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên... có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của bạn. 

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tăng cường sức đề kháng là cực kỳ quan trọng, giúp bạn chống lại virus. Dưới đây là những loại rau củ quả bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn để nâng cao sức đề kháng cho mình.

Tỏi

Các nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm lượng đường trong máu, có tác dụng chống ung thư và kháng sinh tự nhiên trong tỏi chống lại các chứng viêm.

Cà rốt

Cà rốt đặc biệt chứa nhiều beta-carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và tuyến tiền liệt.

 - Ảnh 5

Cải bó xôi

Cải bó xôi (rau bina) rất giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, giảm các yếu tố nguy cơ huyết áp cao.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau họ cải có chứa sulforaphane, một hợp chất có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Ăn súp lơ xanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính bằng cách bảo vệ chống lại stress.

 - Ảnh 5

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều vitamin A, C và K cũng như chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn hàng ngày có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà lan có chứa một lượng chất xơ tốt, giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật được gọi là saponin có tác dụng chống ung thư.

 - Ảnh 5

Gừng

Gừng chứa các đặc tính chống viêm mạnh, hữu ích trong việc điều trị các rối loạn liên quan đến viêm khớp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Khoai lang cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu.

Muốn nâng cao sức đề kháng, hãy kết thân với những loại rau củ này - Ảnh 5
Muốn nâng cao sức đề kháng, hãy kết thân với những loại rau củ này - Ảnh 5

Măng tây

Măng tây đặc biệt có hàm lượng folate cao, có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng măng tây có thể hỗ trợ chức năng gan và giảm nguy cơ nhiễm độc.