Muồng hoàng yến nhuộm vàng con đường ven hồ Hà Nội.

Anh Tú 09:52 24/05/2021

Trong cái tiết trời nắng chói của mùa hè tháng 5, ven hồ Tây (Hà Nội) những chùm Muồng hoàng yến vàng rực đua nhau khoe sắc làm sáng cả một góc đường.

Bên cạnh sắc tím của Bằng lăng và màu rực đỏ của Phượng, mùa hoa Muồng hoàng yến đang mang tới một nét đẹp tươi mới, sinh động cho vẻ đẹp đô thị của Hà Nội mỗi khi mùa hạ về.

 

Muồng hoàng yến - Ảnh 1
Muồng hoàng yến - Ảnh 2
Dọc con đường ven hồ Tây, không khó để bắt gặp những cây Muồng hoàng yến tuy khẳng khiu, nhỏ bé, nhưng lại nổi bật bởi những chùm hoa vàng trĩu.

Cây Muồng hoàng yến còn có tên gọi khác nghe rất sang trọng là cây muồng hoàng hậu, cây thuộc họ Fabaceae bắt nguồn từ những nước Nam Á.  Hoa Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan có tên là Dok Khuen, sắc vàng mang biểu tượng cho hoàng gia Thái. Cứ đến đầu hè hoa rủ mọc thành từng dây dài, cánh hoa mỏng và có màu vàng tươi, ở Hà Nội thấy nhiều nhất trên các con phố vòng quanh Hồ Tây.

Muồng hoàng yến - Ảnh 3
Muồng hoàng yến - Ảnh 4
Tháng 5, dưới cái nắng oi ả của Hà Nội, Muồng hoàng yến lại thi nhau nở.

Ở Hà Nội, Muồng hoàng yến thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. Hoa nở thành chùm lớn, cánh hoa hình bầu dục, phủ một màu vàng óng mượt bên Hồ Tây.

Muồng hoàng yến - Ảnh 5
Muồng hoàng yến - Ảnh 6
Dù chỉ một cây đơn lẻ cũng làm bừng sáng cả một góc phố ngày hè.
Muồng hoàng yến - Ảnh 7
Muồng hoàng yến - Ảnh 8

Màu vàng rực của Muồng hoàng yến thu hút giới trẻ đến check in.

Những cây Muồng hoàng yến ven Hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng vàng trĩu các chùm hoa, như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời khiến người đi qua không khỏi ngắm nhìn.

Anh Tú

 

Tin đọc nhiều