Số liệu mới nhất từ cuộc khảo sát của HSBC cho thấy Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất khi họ cân nhắc cho con cái đi du học bậc đại học. Theo đó, gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ vào 1 trong 3 điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn. Mặc dù vậy, Mỹ cũng là điểm đến đắt đỏ nhất với học phí đại học trung bình hằng năm lên đến 33.215 USD đối với sinh viên quốc tế.

Mỹ là quốc gia được yêu thích nhất với các du học sinh 1

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) là đại học xếp thứ nhất trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất thế giới, do Công ty giáo dục của Anh (QS) công bố.

Trong top 10 quốc gia được các bậc cha mẹ cân nhắc lựa chọn cho con cái du học, sau Mỹ, Vương quốc Anh là quốc gia thứ hai và kế tiếp là Úc, Canada, Đức, Nhật Bản, Pháp, Singapore, New Zealand... Trong đó, các bậc phụ huynh ở Trung quốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Ấn Độ chọn Mỹ chiếm tỷ lệ lớn nhất cho biết lý do là vì chất lượng giáo dục tốt hơn và cơ hội việc làm tốt hơn.

Dù không nằm trong danh sách các nước tham gia khảo sát, Việt Nam cũng có xu hướng tương tự khi nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến ưa thích cho con cái du học. Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 học viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo.

Theo Thanh niên