Vào ngày 26/7 vừa qua, Bộ giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Tại TP.HCM, trong gần 86 nghìn thí sinh chỉ có duy nhất 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Trong số đó có Nguyễn Quốc Thắng học lớp 12B3 trường Lê Thánh Tông quận Tân Phú.

wc_1_2dep
Nam sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Chia sẻ trên Báo Tiền Phong, Thắng rất bất ngờ và vui mừng khi biết kết quả thi của mình: "Từ tối 25/7, em và cả nhà cùng ngối đến 0h sáng để vào tra điểm thi. Ngay khi thấy kết quả, em và cả nhà vui mừng ôm nhau. Đến sáng nay, khi nghe tin cả thành phố chỉ có 2 điểm 10 thì niềm vui lại lâng lâng trở lại". 

Ngoài điểm 10 môn Toán, bài thi các môn còn lại của Thắng cũng đều được điểm khá cao, điểm thi 5 môn bao gồm: Lý 8,75; Hóa 9,5; Tiếng Anh 8,8; Sinh 6,75 và Ngữ Văn 5,7. Với điểm số này, Thắng dự định sẽ xét tuyển vào ngành Khoa Học Máy Tính của ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Nói về sở thích, nam sinh đạt điểm 10 môn Toán cho biết, âm nhạc và game là ưu tiên hàng đầu mỗi lúc rảnh. Ngoài nghe nhạc, hàng ngày em dành ra từ 1- 2 tiếng để chơi game Liên minh. Em thường chơi mỗi khi có thời gian rảnh, việc này giúp em giảm stress.

Cậu bạn đam mê Liên Minh Huyền Thoại và coi đó là bộ môn giải trí.
Cậu bạn đam mê Liên Minh Huyền Thoại và coi đó là bộ môn giải trí.

Có thể nói, câu chuyện của Thắng chính là minh chứng rõ nét cho việc chơi game mà học vẫn tốt. Từ đó giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn về việc mê game. Mặt khác, nếu biết cân đối giữa thời gian chơi và học, đây cũng là một phương pháp giải trí lành mạnh.