Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Phần thi Khởi động, Thành Trung có phần khởi động khá thành công khi ghi được số điểm cao 80. Theo sát là các bạn Châu Anh có 60 điểm, Duy Bách ghi được 40 điểm và Nguyễn Linh 20 điểm.

Tuần này, phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ cái làm khó 4 thí sinh. Khi hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh được lật mở gần hết, Thành Trung là người nhấn chuông trả lời ô chữ và giành điểm với từ khoá là "Động mạch".

Thành Trung vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Trong khi đó,  Châu Anh có 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng có 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc, cả bốn thí sinh đều thể hiện sự bản lĩnh, chắc chắn của mình trong từng câu trả lời. Thành Trung “càng chơi càng hay”, có màn thay đổi điểm số ngoạn mục khi liên tiếp ghi được điểm. Vị trí của đoàn leo núi có sự thay đổi rõ ràng khi Thành Trung chạm tới điểm số 280, Duy Bách từ vị trí xếp sau vươn lên vị trí thứ 2 với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) giành giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng ba, quý IV với 400 điểm Ảnh: Page Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi Về đích cả 4 thí sinh đều chọn gói câu hỏi 40 điểm. Nhưng Thành Trung là thí sinh hoàn thành tốt 3 câu hỏi mà chương trình đưa ra. Nam sinh Tiền Giang còn giành thêm điểm từ các bạn cùng chơi khác và ghi được 400 điểm sau phần thi Về đích.

Kết quả chung cuộc, Thành Trung là chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 1, tháng 2, quý 4 với 400 điểm. Vị trí thứ hai là Duy Bách với 180 điểm, thứ ba là Châu Anh, Nguyễn Linh với số điểm lần lượt 130 và 120.

Với thành tích đạt được, Thành Trung trở thành người có số điểm cao thứ 3 năm 19 tính đến hiện tại, đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với 460 điểm và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.