1. Oregon

Nếu du lịch đường dài ở Mỹ, nhất định phải tới 5 bang này 1

Oregon là một tiểu bang nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kì. Được liệt kê trong danh sách này bởi lẽ đã có không ít những bài báo tán dương vẻ đẹp của con đường cao tốc 101 nơi đây. Dù giá xăng có thể hơi cao nhưng cũng đáng để thưởng ngoạn phong cảnh khi dọc theo đường cao tốc, dừng lại bên bờ biển Cannon hay mũi đấy Perpetua và cả thành phố cảng Astoria.

2. Utah

Nếu du lịch đường dài ở Mỹ, nhất định phải tới 5 bang này 2

Người ta đến với Utah là đến thưởng không gian thư thái bên khu nghỉ dưỡng Amangiri với thu vui ngắm nhìn khung cảnh hoang mạc trên một chiếc đi văng ngoài trời. Thế nhưng chính vẻ đẹp hoang sơ của “Tiêu bang tổ ong” mới là điều hút khách du lịch. Đến đây, hãy dành chút thời gian trôi nhẹ theo con thuyền trên mặt hồ Powell và dừng chân bên con hẻm Antelope huyền bí.

3. Washington

Nếu du lịch đường dài ở Mỹ, nhất định phải tới 5 bang này 3

Giá xăng ở đây thuộc hạng nhất nhì nước Mỹ, thế nhưng đừng vì vậy mà bỏ lỡ chuyến khám phá đầy thú vị này. Có quá nhiều điểm đến khi tới Washington cho bạn lựa chọn. Ghé thăm rừng mưa nhiệt đới ở công viên quốc gia Olympic, mạo hiểm qua núi lửa St. Helens khu Tượng đài Quốc gia Hoa Kì hay và ngọn núi Rainier – một trong những ngọn núi cao nhất nước Mỹ (14.000 feet).

4. Bắc Carolina

Nếu du lịch đường dài ở Mỹ, nhất định phải tới 5 bang này 4

400 dặm băng qua đại lộ Blue Ridge, trải qua Bắc Carolina và Virginia luôn là chuyến hành trình thú vị mà bất cứ khách du lịch đường dài nào cũng muốn trải nghiệm. Nhớ đến thăm thành phố Asheville và cẩn thận khi lái qua những vùng núi mù sương. Và đặc biệt, hãy dừng chân, xuống xe rồi leo lên núi đá Chimney và Blowing để hiểu thế nào là du ngoạn.

5. Louisiana

Nếu du lịch đường dài ở Mỹ, nhất định phải tới 5 bang này 5

Những con đường cao tốc trên cao ở Louisiana sẽ cho bạn trải nghiệm cực đã khi vừa lái xe, vừa được ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của những vùng đầm lầy – đặc biệt ở Atchafalaya (nơi có đầm lầy rộng nhất nước Mỹ). Quanh khu vực này thường xuất hiện những loài cá sấu Mỹ, rêu Tây Ban Nha, những con Hạc lớn và cả ẩm thực Cajun.

 

Trung Chiến (Dịch)
Theo The Huffington Post