Ở số báo này, TNTP sẽ cung cấp những trang web, hotline... tin cậy giúp các bạn nhỏ có thể tự mình tìm hiểu thêm về quyền lợi của bản thân nói chung và quyền tham gia nói riêng nhé!

UNICEF Việt Nam

Nếu thấy khó, hãy gõ ngay... 1

UNICEF Việt Nam là một trong 190 văn phòng của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (LHQ) trên toàn thế giới và thuộc hệ thống LHQ tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức LHQ khác tại Việt Nam. Được định hướng bởi Công ước của LHQ về Quyền trẻ em, UNICEF có một sứ mệnh phổ quát là thúc đẩy và bảo vệ quyền của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi - đặc biệt là những em khó tiếp cận và có nhiều nguy cơ nhất.

Website: https:src="//www.unicef.org/vietnam/vi

Cục Trẻ em

Nếu thấy khó, hãy gõ ngay... 2

Cục Trẻ em là đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH), có trách nhiệm giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực trẻ em trong phạm vi trách nhiệm của Bộ. Là nơi nghiên cứu, xây dựng dự án luật, văn bản quy phạm pháp luật về trẻ em; các chương trình hành động quốc gia và dự án, đề án về trẻ em; những cơ chế, chính sách, giải pháp về bảo vệ trẻ em…

Website: http://treem.gov.vn

Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam

Nếu thấy khó, hãy gõ ngay... 3

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam - VACR là tổ chức xã hội tập hợp các cá nhân, tổ chức Việt Nam có tâm huyết, tự nguyện hoạt động, phấn đấu vì mục đích làm cho trẻ em được hưởng các quyền cơ bản và tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại Quyền trẻ em theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hội chịu sự quản lý của Bộ LĐ,TB&XH và các Bộ, Ngành có liên quan.

FB: https:src="//www.facebook.com/pg/hoibvqtevn/about/

Website: http://treemviet.vn/

Báo Thiếu niên Tiền phong

Nếu thấy khó, hãy gõ ngay... 4

Báo Đội thân thương không những là nơi cung cấp thông tin về học đường, xu hướng, đời sống “teen”… mà còn là một địa chỉ tin cậy, là nơi cất lên tiếng nói của trẻ em, bảo vệ quyền lợi cho trẻ em chúng mình nữa. Báo Đội online hiện đang là một trong những trang web vô cùng thú vị dành cho lứa tuổi học trò không thể nào bỏ qua.

Website: Thieunien.vn

Tổng đài 111

Tổng đài 111 được thành lập trên cơ sở Đường dây tư vấn, hỗ trợ trẻ em 18001567 (được thành lập từ năm 2005). Tổng đài 111 thực hiện việc tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em từ các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và trẻ em qua điện thoại... Khi cảm thấy bản thân gặp phải bất cứ sự đe dọa hay nguy hiểm gì, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và nhấn số 111 nhé!