New York sắp có toà nhà dài nhất thế giới? 1

Toà nhà có tên là “Big Bend” có chiều cao lên tới 1.200m. Bản vẽ được tiết lộ cho thấy Big Bend là một toà tháp “chọc trời”, sau đó  ở điểm cao nhất, toà nhà uốn theo hình chữ U ngược và chạy ngược trở lại mặt đất, tạo ra một kiến trúc vô cùng lạ mắt, không giống với bất cứ toà nhà nào chúng mình từng thấy trước đó.

Đáng nói là toà nhà sẽ được cho lắp đặt một hệ thống thang máy có thể di chuyển theo các đường cong và theo chiều ngang. Thật tuyệt phải không nào?

Như vậy, trong tương lai, “Big Bend” sẽ vượt cả tháp Burj Khalifa của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất được khánh thành vào năm 2010, với chiều cao 828m tính đến ăng-ten và gồm 164 tầng. Toà sẽ toạ lạc ở khu phố 57, trung tâm Manhattan, New York. 

Chủ nhân thiết kế độc đáo của toà “Big Bend” là Công ty thiết kế Oiio. Đại diện công ty cho hay, New York có những quy định riêng về quy hoạch và cả luật pháp trong xây dựng, khiến cho nhiều công trình ở đây phải tìm cách... luồn lách để tận dụng tối đa chiều cao.

New York sắp có toà nhà dài nhất thế giới? 2

"Sẽ ra sao nếu kết hợp chiều cao và chiều dài? Sẽ như nào nếu thay vì cao, công trình sẽ có một chiều dài ấn tượng?. Nếu chúng ta bẻ cong công trình, thay vì vi phạm luật quy hoạch; chúng ta sẽ có một trong những công trình ấn tượng nhất khu Manhattan, tòa nhà dài nhất trên thế giới" – đại diện Công ty Oiio nói.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail