Ngạc nhiên: Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số du học sinh đang theo học tại Mỹ

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) được công bố ngày 16/11, Mỹ tiếp tục là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Theo số liệu báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) công bố ngày hôm qua (16/11) Mỹ tiếp tục là điểm đến du học lý tưởng thu hút cả triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng trong năm học 2020-2021, Mỹ đã tiếp đón trên 914.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới. Việt Nam tiếp tục là quốc gia đứng thứ sáu trong danh sách các nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ với 21.631 sinh viên trong năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là nước đứng thứ hai toàn cầu về số lượng sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ, chiếm gần 11% tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường này. 

Ngạc nhiên: Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số du học sinh đang theo học tại Mỹ - Ảnh 1
Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số du học sinh đang theo học tại Mỹ

Tin giáo dục hôm nay được biết, trong 21.631 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, có 70,6% học cao đẳng, đại học, 15,6% sau đại học, 12,1% tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc (OPT), và 1,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.
Việc sinh viên Việt Nam theo học ở Mỹ tiếp tục thể hiện sự quan tâm cao đến các ngành trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM), và Kinh doanh/Quản trị. Có tới 46% sinh viên Việt Nam ở Mỹ theo học các ngành STEM và 26,9% theo học các ngành Kinh doanh/Quản trị.
Tính chung trong tổng số sinh viên quốc tế, Kỹ thuật vẫn là ngành học phổ biến nhất với 20,9% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực này, tiếp theo là các lĩnh vực như Toán học, Khoa học Máy tính (19,9%), và Quản trị/ Kinh doanh (15,9%).

Ngạc nhiên: Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số du học sinh đang theo học tại Mỹ - Ảnh 2
Giới trẻ Việt Nam ngày càng tự tin hơn về trình độ và khả năng học vấn khi đi du học nước ngoài

Những số liệu này đã cho thấy xu hướng giáo dục hóa toàn cầu đang ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi. Đồng thời cũng là minh chứng rõ ràng về sự cam kết của Hoa Kỳ trong việc tiếp nhận sinh viên quốc tế đến quốc gia này tu nghiệp, và gửi sinh viên Hoa Kỳ ra nước ngoài, toàn cầu hóa giáo dục đại học tạo cơ hội và môi trường học thuận lợi cho giới trẻ được phát huy năng lực và thế mạnh của bản thân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngạc nhiên: Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số du học sinh đang theo học tại Mỹ tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác