Cứ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 là thời điểm mùa hoa bơ ở Đà Lạt nở rộ, vàng rực cả một góc trời. Hoa bơ không mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy như các loài hoa khác nhưng lại khiến người ta nhớ thương bởi chính sự đơn giản của nó.

Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 3
Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 1

Hoa bơ dường như ở đâu cũng có, ai cũng từng một lần nhìn qua nhưng sắc vàng của những bông hoa bơ hòa vào trong không gian đầy lãng mạn ở khu vực Mộc Trà Farm - "con đường Hàn Quốc" ở Đà Lạt là tạo được ấn tượng hơn cả. Muốn được chiêm ngưỡng mùa hoa bơ ở khu vực này, mọi người có thể đi theo hướng đồi chè Cầu Đất khoảng 4km là tới. Đường vào đây khá dễ đi và cũng không quá khó để bạn tìm đến. Bạn cũng có thể hỏi thăm người dân địa phương ở xung quanh để  nhờ họ chỉ đường giúp.

Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 2
Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 5

Vì mỗi khi mùa hoa bơ nở rộ nhìn sẽ rất nổi bật và bạn sẽ dễ dàng nhận ra được. Do đó, chỉ cần dành ra một chút thời gian để tìm đường đi đến khu vực này, đảm bảo khi đến nơi bạn sẽ không phải hối tiếc. Khung cảnh hiện ra trước mắt giống như một bức tranh mà không nơi nào có được.

Từng cây bơ đang trổ những đóa hoa nhỏ nhỏ, xinh xinh màu vàng rực. Nghiêng nhẹ góc máy thôi là bạn có thể bắt được view thung lũng và hồ nước xanh rì. Vì hoa bơ rất khó thích nghi với thời tiết ở những vùng khác nên chỉ có đến Đà Lạt bạn mới có thể được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hoàn hảo của loài hoa này. Đặc biệt vào thời điểm cuối xuân đầu hạ khi những bông hoa đua nhau nở rộ.

Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 7
Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 6
Ngắm mùa hoa bơ nở vàng ươm qua bộ ảnh đậm chất ngôn tình giữa lòng Đà Lạt - Ảnh 4

Đối với mỗi du khách khi ghé thăm thành phố sương mù đều cố gắng trải nghiệm hết vẻ đẹp của loài hoa này. Hoa bơ xinh lung linh, nở rộ quanh con đường làm bằng gỗ càng khiến khung cảnh trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn bao giờ hết. Nếu có cơ hội được chiêm ngưỡng mùa hoa bơ vàng ươm, hành trình của bạn đảm bảo sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều đó.

(Nguồn ảnh: Đồng Ngô)