Ngắm nhìn con đường nguy hiểm nhất thế giới

ctv05
Caminito del Rey là một lối đi hiểm trở, gắn dọc theo bức tường dốc đứng của một hẻm núi hẹp ở El Chorro. Mặc dù đã được tân tạo bằng một lớp kính dày nhưng con đường “nguy hiểm nhất thế giới” ấy vẫn thách thức lòng dũng cảm của bất cứ nhà leo núi nào ghé qua.

Cái tên của nó dịch ra nghĩa là “King’s Way” (đường của hoàng đế). Con đường này đã bị cấm kể từ năm 2001 đến 2015 sau khi trong vòng 2 năm, 5 khách du lịch đến tham quan nơi này đã thiệt mạng vì rơi xuống vực sâu nguy hiểm của hẻm núi. Tính tới thời điểm hiện tại, đây mới là mùa thứ ba, du khách ưa mạo hiểm có cơ hội được “dạo” trên lối đi nguy hiểm dài gần 5 dặm và rộng chỉ khoảng 3 bước chân, nằm ở độ cao trên 300 bước tính từ mặt đất, ôm sát bề mặt bức tường thành của hẻm núi El Chorro.

Đứng trên Caminito del Rey, bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của con hẻm nhưng đổi lại bạn phải là người thực sự dũng cảm khi quyết định bước chân lên đó. Kể từ khi được mở lại vào tháng 3 năm 2015, con đường này đã được tân tạo bằng một lớp kính dày bên dưới và an toàn hơn trước nhiều. Theo The Sun đưa tin, du khách tham quan Caminito del Rey phải mang mũ bảo hộ, dây móc và cọc chống trên suốt chuyến hành trình của mình để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trên website của Caminito del Rey cũng cảnh báo tới du khách không chỉ về vấn đề bảo hộ mà còn cả vấn đề về sức khỏe. Du khách qua đây có thể trải qua cảm giác mất thăng bằng khi chênh vênh giữa độ cao như vậy và mặc dù, lối đi Caminito del Rey đã an toàn hơn trước, nhưng nhiều eo đoạn dốc đứng, nguy hiểm vẫn đòi hỏi sự khéo léo để vượt quá.

Theo tờ The Local của Tây Ban Nha, kể từ khi “con đường nguy hiểm nhất thế giới” được mở lại, hơn 600.000 người nghiện adrenaline, thì có tới 69% là du khách nước ngoài đã kéo đến Caminito del Rey để “tận hưởng” những giây phút mạo hiểm khi cheo leo giữa hẻm núi. Điều này giúp cho hiệu quả ngành du lịch ở trong nước nói chung và tỉnh Málaga nói riêng được đẩy mạnh.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của lối đi Caminito del Rey dưới đây và thở phào nhẹ nhõm trước khi một lần bước chân đến nơi được gọi là “con đường nguy hiểm nhất thế giới” này.

 

 

Trung Chiến (Dịch) 

Theo The Huffington Post

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngắm nhìn con đường nguy hiểm nhất thế giới tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Henry - chú voi lớn nhất từng được ghi nhận trên Trái Đất

Với chiều cao 4 mét và cân nặng lên đến 11 tấn, Henry được xem là cá thể voi lớn nhất từng sống trên hành tinh. Mẫu vật của con voi khổng lồ này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian (Mỹ) và đã trở thành biểu tượng tại đây trong suốt gần 70 năm qua.

Đại dương bí ẩn dưới bề mặt vệ tinh của Sao Thổ

Một đại dương ngầm vừa được phát hiện trên Mimas vệ tinh nhỏ chỉ rộng 396km của Sao Thổ. Đây không chỉ là một bất ngờ lớn với giới thiên văn mà còn là “ứng cử viên mới” đầy hứa hẹn trong hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.