Ngành luật kinh tế chưa bao giờ hết HOT: 47 thí tuyển thẳng của Học viện Ngân Hàng gần nửa chọn theo học

Thu Trà
Luật kinh tế là ngành học được 22 trong số 47 thí sinh hệ tuyển thẳng của Học viện Ngân hàng lựa chọn theo học.

Ngày 16/8, Học viện Ngân hàng đã công bố danh sách 47 thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng, trong đó: 33 thí sinh đạt giải trong cuộc thi KHKT và kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 14 thí sinh thuộc đối tượng theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP (học sinh người dân tộc thiểu số). 

Đáng chú ý, 22 trong số 47 thí sinh này chọn ngành Luật Kinh tế. Đây là điều gây bất ngờ những năm gần đây, Luật Kinh tế là lại là ngành "hot" hút thí sinh, có điểm chuẩn cao nhất của Học viện Ngân hàng, chứ không phải là ngành Tài chính-ngân hàng. Kỳ tuyển sinh năm 2020, cũng có nhiều thí sinh được tuyển thẳng chọn vào ngành Luật Kinh tế của Học viện Ngân hàng.

Ngành luật chưa bao giờ hết HOT: 47 thí tuyển thẳng của Học viện Ngân Hàng gần nửa chọn theo học - Ảnh 1
Danh sách thí sinh được tuyển thẳng của Học viện Ngân hàng, có 22/47  bạn chọn ngành Luật Kinh tế.

Sở dĩ ngày càng nhiều bạn trẻ chọn ngành Kinh tế luật là bởi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng càng đòi hỏi hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được đảm bảo chặt chẽ và hoàn thiện. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Vì thế, ngành Luật Kinh tế đã trở thành một ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, đang thu hút nhiều nguồn nhân lực giỏi cho xã hội. Học luật kinh tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Ngành luật chưa bao giờ hết HOT: 47 thí tuyển thẳng của Học viện Ngân Hàng gần nửa chọn theo học - Ảnh 2
Nhiều sinh viên lựa chọn ngành kinh tế luật (Ảnh minh họa)

Có thể thấy ngành Luật Kinh tế đang dần trở thành một ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, đang thu hút nhiều nguồn nhân lực giỏi và tiềm năng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác