Thái Lan và Đài Loan là hai quốc gia gợi nhớ đến những lễ hội thả đèn trời hoành tráng. Nhưng nếu có cơ hội tham dự lễ hội thả đèn trời ở Hàn Quốc, quan niệm này sẽ thay đổi. 

Mới đây, một đoạn clip chỉ vỏn vẹn 37s ghi lại một khoảnh khắc tuyệt đẹp trong lễ hội thả đèn trời tại Hàn Quốc. Hàng trăm chiếc đèn trời nhẹ nhàng bay lên, sáng rực cả bầu trời đêm tĩnh mịch. Giữa khung cảnh ấy, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước ngỡ như mình đang lạc vào một miền đất lạ, một xứ sở thần tiên chỉ có trong các cuốn truyện thần thoại.

Nguồn clip: Travel Factory

Daegu Dalgubel Lantern Festival là lễ hội thả đèn trời lớn nhất tại Xứ sở Kim Chi, diễn ra tại thành phố Daegu vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5 dương lịch hàng năm để mừng ngày Đức Phật được sinh ra. Vào thời điểm này, du khách quốc tế và địa phương tấp nập đổ về đây để tham gia các hoạt động trong suốt mùa lễ hội. Tất nhiên, hoạt động được mong chờ nhất chính là đêm thả đèn trời.

Ngỡ lạc vào xứ sở thần tiên với 37s thả đèn trời ở Hàn Quốc 1

Ngỡ lạc vào xứ sở thần tiên với 37s thả đèn trời ở Hàn Quốc 2

Tuy mỗi quốc gia có một quan niệm khác nhau, nhưng nhìn chung đèn trời tượng trưng cho những ước mơ và nguyện vọng nên ai cũng mong muốn chiếc đèn do chính tay mình thả sẽ bay thật cao, thật xa.

Ngỡ lạc vào xứ sở thần tiên với 37s thả đèn trời ở Hàn Quốc 3

Lễ hội thả đèn trời ở Đài Loan (Pingxi Sky Lantern Festival)

Ngỡ lạc vào xứ sở thần tiên với 37s thả đèn trời ở Hàn Quốc 4

Lễ hội thả đèn trời lớn nhất thế giới ở Chiang Mai – Thái Lan (Yi Peng Lantern Festival).

Huệ Anh (Tổng hợp)