1. Medina ở Chefchaouen, Ma rốc

Thị trấn Chefchaouen đẹp như tranh vẽ nằm ở phía bắc Ma rốc, nơi đây quyến rũ khách du lịch bởi màu xanh biêng biếc khắp mọi nơi. Vào năm 1930, người tị nạn Do Thái đã đến Ma rốc và bắt đầu sơn nhà cửa bằng màu xanh của bầu trời.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 1

Cửa ra vào, cửa sổ và những bức tường trong thành phổ đều hiển hiện với màu xanh thiêng liêng đối với người Do Thái, gợi nhắc họ về bầu trời, về Thiên Chúa. Mặc dù hiện nay số lượng người Do Thái ở Chefchaouen đã giảm đáng kể nhưng người dân vẫn theo truyền thống cũ sơn toàn bộ nhà cửa bằng màu xanh đặc trưng.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 2

2. Phố ô bay tại Agueda, Bồ Đào Nha

Những chiếc ô đầu tiên xuất hiện tại Agueda vào năm 2012. Từ đó, hàng năm hàng chục chiếc ô mới lại tiếp tục được sử dụng để trang trí cho con phố. Những chiếc ô vừa đóng vai trò che ánh nắng mặt trời vừa tô điểm sắc màu rực rỡ, gây hứng thú cho các du khách đi bộ qua con phố này.

 

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 3

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 4 

3. Phố thảm ở La Orotava, Tenerife

Tháng 6 hàng năm, vào đêm trước của ngày lễ Corpus Christi (Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô), một tấm thảm được trải ra ở phía trước của hội trường thành phố ở La Orotava. Tấm thảm thể hiện những hình vẽ bằng cát núi lửa. Loại cát này được khai thác từ miệng núi lửa Teide tại một trong những đảo của quần đảo Canary.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 5

10 người đã phải dành ra 40 ngày để tạo ra những hình ảnh sinh sộng tuyệt vời này với 23 sắc thái của cát. Vào năm 2006, họ đã tạo ra một tấm thảm với diện tích 950m2, tấm thảm này sau đó đạt kỷ lục thế giới.

4. Vila de Gracia ở Barcelona, Tây Ban Nha

Vào tháng 8 hàng năm, khắp các đường phố của Barcelona trở nên rực rỡ và vui tươi hơn bao giờ hết để chào đón lễ hội Mayor de Gracia. 

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 6

Những người dân địa phương sẽ trang trí các đường phố bằng vật liệu tái chế và mỗi con phố có một chủ đề khác nhau, cuối cùng các con phố cạnh tranh với nhau để tìm ra một con phố chiến thắng.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 7

5. Phố những viên đá nứt ở Enschede, Hà Lan

Roombeek là một con phố mua sắm ở trung tâm của thành phố Enschede. Nơi đây đã từng xảy ra một sự kiện vô cùng bi thảm, đó là vào năm 2000, kho pháo hoa bị nổ đã khiến 650 ngôi nhà và nhiều đường phố bị phá hủy.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 8

Một vài năm sau đó, chính quyền bắt đầu xây dựng mới lại nơi đây và đặt một dòng suối nhân tạo ở giữa để làm đài tưởng niệm cho sự kiện năm xưa. Các nhà thiết kế đã tạo ở dưới đáy một lớp phủ đặc biệt để tạo cảm giác những gơn sóng lăn tăn khi người ta nhìn xuống mặt nước. Vào mùa đông, tuyết bao phủ khắp nơi thì những phiến đá lúc này lại trông giống như những tảng băng đang tan chảy.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 9

6. Phố cổ Lệ Giang , Trung Quốc

Thành phố Lệ Giang được chia thành hai phần: phố cổ (đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới) và đường phố mới. Sông Dương Tử chia thành 3 nhánh và chảy qua khắp thành phố. Người dân địa phương nơi đây nói rằng thành phố tồn tại nhờ vào nước và nước tồn tại nhờ vào thành phố.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 10

Phố cổ Lệ Giang đẹp cổ kính với những chiếc cầu nhỏ xinh, đường nhỏ rải sỏi, các con kênh quanh co… tất cả tạo nên sự hài hòa đến tuyệt vời giữa cuộc sống con người và thiên nhiên.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 11

7. Alberobello ở Apulia, Ý

Thị trấn Apulia nổi tiếng với những ngôi nhà Trulli trắng với mái ngói bằng đá, tạo nên khung cảnh đẹp như trong cổ tích. Những ngôi nhà này là đặc trưng của vùng miền nam nước Ý này mà bạn chẳng thể tìm thấy ở đâu khác trên thế giới. Các tảng đá xếp chồng lên nhau tạo nên tổng thể chặt chẽ, và chỉ cần loại bỏ đi một thì cả căn nhà sẽ sụp đổ. Người dân địa phương xây dựng những căn nhà này để tránh phải nộp thuế vì vào thời đó các nhà ở cố định phải nộp thuế rất cao.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 12

Tường nhà Trulli rất dày, bởi được làm từ đá tự nhiên với nhưng ô cửa sổ xinh xắn giúp tránh được cái nóng mùa hè của vùng Puglia. Trái lại, mùa đông, những ngôi nhà trulli lại giữ nhiệt rất tốt giúp cho không khí trong nhà luôn ấm cúng.

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 13

Mặc dù tất cả những ngôi nhà Trulli trông đều giống nhau nhưng nếu quan sát kỹ, chúng được chia thành nhóm nam (có mái vòm và nhóm nữ (không có). Ngoài ra chúng cũng có những sự khác biệt trong cách thức đặt gạch và đánh dấu của thợ thủ công.

8. Đường Lombard ở San Francisco, Mỹ

Đường Lombard ở thành phố San Francisco, thành phố lớn nhất miền tây nước Mỹ, là con đường một chiều nằm trên ngọn đồi Russian tọa lạc giữa đường Hyde và đường Leavenworth với đoạn đường dốc và nhiều khúc quanh. Lombard nổi tiếng là con đường độc đáo khúc khủy nhất thế giới, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm khi tới San Francisco. 

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 14

Ngỡ ngàng với những con phố rực rỡ nhất thế giới 15

Theo Wanderlusttips