Làng Caihongjuan là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỷ trước. Chính vì thế nó chỉ được xây dựng sơ sài bằng các vật liệu rẻ tiền. Sau này, ngôi làng trở thành làng của các gia đình “cựu chiến binh”.

Ngôi làng cầu vồng ở Đài Loan 1

Trong 20 năm qua, chính quyền giao đất cho các công ty xây dựng. Họ đã cung cấp những căn hộ mới để các gia đình trong làng chuyển đi và lên kế hoạch phá bỏ ngôi làng cũ, xây dựng thành khu đô thị hiện đại. Ngôi làng dần trở nên vắng vẻ. Nhưng một trong những cư dân cuối cùng của làng là ông Huang Yung-Fu đã nảy ra ý tưởng mang đến một sắc màu tươi trẻ để khích lệ tinh thần của bản thân và những người dân còn ở lại. Ông bắt đầu vẽ các con vật, búp bê, máy bay, nhân vật manga lên những bức tường nhà... Tất cả đều có màu sắc rực rỡ, làm sống động những con hẻm.

Ngôi làng cầu vồng ở Đài Loan 2

Ngôi làng Cầu Vồng từ đó thu hút sự chú ý của khách du lịch. Nhận thấy ngôi làng dần trở thành một trong những điểm tham quan độc đáo ở thành phố Đài Trung, chính quyền địa phương đã quyết định đình chỉ việc phá dỡ.

Ngôi làng cầu vồng ở Đài Loan 3

Ngôi làng cầu vồng ở Đài Loan 4

Khi có điều kiện, hãy cùng gia đình du lịch tới làng Cầu Vồng và chụp những bức hình thật đẹp, bạn nhé!

KIM TUYẾN
(Theo Taichung)