Trường Nguyễn Siêu đã xuất sắc có 6 gương mặt giành quyền so tài tại vòng thi "Vô địch văn phòng thế giới". Đã có 3 bạn đạt giải Khuyến khích gồm: Nguyễn Quang Nguyên (lớp 7A6), Nguyễn Trần Tuấn Kiệt (lớp 8A5), Nguyễn Thảo Trang (lớp 9A5); 1 giải Triển vọng thuộc về Phạm Đàm Minh Trang (lớp 8A5).

Ngôi trường được vinh danh với trình độ tin học xứng tầm quốc tế 1

Cô và trò trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) vinh dự nhận giải quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng.

Một bạn học sinh trường Nguyễn Siêu rất xuất sắc khác là Đỗ Minh Quân (lớp 10A3) cùng với các bạn học sinh vừa kể trên cũng đã được vinh danh là những học sinh có số điểm cao nhất trong bộ môn mình dự thi của từng cấp học với từng vùng miền. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến sự góp mặt của Nguyễn Quang Nguyên trong vai trò là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Thật đáng khích lệ khi các bạn tự tin khẳng định bản thân, sánh vai cùng các anh chị học sinh THPT và sinh viên các trường đại học lớn nhất cả nước giành được giải thưởng cấp quốc gia năm nay.

Đó cũng là những ghi nhận rõ nét về định hướng đúng đắn của nhà trường khi phát triển một chương trình học hội nhập quốc tế, ứng dụng CNTT hiệu quả trong quá trình dạy và học.

Mong rằng những giải thưởng này sẽ thắp lửa, truyền đam mê và cảm hứng cho các bạn học sinh khác trong việc học tập, rèn luyện để vận dụng thành thạo công cụ công nghệ, chuyển đổi quá trình học tập, chuyển đổi cả những kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng công nghệ vào trong đời sống thực tế.

Là một trường học điển hình ứng dụng công nghệ của Microsoft, trường Nguyễn Siêu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, các thầy cô và cả các bậc cha mẹ. Từ sân chơi trí tuệ này, các bạn đã khám phá khả năng của chính bản thân để mang niềm đam mê, kiến thức công nghệ góp phần biến đổi cá nhân và cộng đồng.

NH (tổng hợp)