Súp gà hoặc cháo gà
Súp gà hay cháo gà cho thêm hành, tía tô hoặc canh gà nấu gừng, là một trong những món ăn tốt để ăn khi bị cảm cúm. Các chất trong các món ăn này dường như kết hợp tốt với nhau để tăng cường khả năng miễn dịch.
Thịt gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì thịt gà rất giàu dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo. Thịt gà cũng chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các chất khoáng: canxi, phospho, sắt…
Ngoài bổ dưỡng, thịt gà còn là thực phẩm dễ tiêu hóa, hấp thu. Đối với người bệnh cảm cúm nên ăn các món bổ dưỡng, dễ tiêu và có tác dụng giải cảm rất tốt. Thưởng thức mùi thơm của súp gà nóng, cháo gà, canh gà nóng giúp tăng cường chức năng của các cấu trúc lông trong đường mũi giúp chống lại vi khuẩn, virus.
Súp bò, cháo bò
Mọi người có thể thay thế thịt gà bằng thịt bò, rất giàu protein, sắt, magie, selen, phospho, vitamin B6, B12, kẽm… Kẽm có tác dụng tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, tốt cho người bệnh cảm cúm, giúp tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng của cơ thể.
Khi bị cúm cơ thể cần giữ đủ nước, nên nước lọc là lựa chọn tối ưu. Luôn đảm bảo cơ thể giữ đủ nước vì cảm cúm cơ thể rất mệt.
Nước dừa
Nước dừa giàu dưỡng chất như: chất điện giải, kali và glucose bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nó có thể giảm sốt hiệu quả.
Trà gừng
Các hợp chất của gừng được biết đến với tác dụng ngăn chặn vi trùng. Thêm vào đó, lợi ích chống viêm của nó do một hợp chất được gọi là gingerol có thể làm giảm đau cơ và đau đầu. Ngâm gừng tươi (gọt vỏ và thái lát) trong nước nóng trong 5 phút, thêm một ít mật ong hoặc chanh và thưởng thức.
Nước ấm với chanh
Nếu không thích dùng gừng, bạn có thể dùng nước ấm với chanh và mật ong cũng có thể hữu ích. Chất lỏng ấm sẽ giữ cho cở thể người bệnh vừa đủ nước, vừa có thể làm loãng chất nhầy. Thêm vào đó, chanh có chứa vitamin C, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch.
(Theo Znews)