Người bị cúm ăn gì để nhanh khỏe?

Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng phù hợp, có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, làm giảm các triệu chứng và giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.
Ăn cháo gà hay các món súp gà, cháo bò giúp cơ thể hồi phục sau nhiễm cúm.
Ăn cháo gà hay các món súp gà, cháo bò giúp cơ thể hồi phục sau nhiễm cúm.
Sau cúm, cơ thể sẽ kiệt sức, họng đau, bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 3), gợi ý những loại thực phẩm làm dịu cổ họng, giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Súp gà hoặc cháo gà

Súp gà hay cháo gà cho thêm hành, tía tô hoặc canh gà nấu gừng, là một trong những món ăn tốt để ăn khi bị cảm cúm. Các chất trong các món ăn này dường như kết hợp tốt với nhau để tăng cường khả năng miễn dịch.

Thịt gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì thịt gà rất giàu dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo. Thịt gà cũng chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các chất khoáng: canxi, phospho, sắt…

Ngoài bổ dưỡng, thịt gà còn là thực phẩm dễ tiêu hóa, hấp thu. Đối với người bệnh cảm cúm nên ăn các món bổ dưỡng, dễ tiêu và có tác dụng giải cảm rất tốt. Thưởng thức mùi thơm của súp gà nóng, cháo gà, canh gà nóng giúp tăng cường chức năng của các cấu trúc lông trong đường mũi giúp chống lại vi khuẩn, virus.

Súp bò, cháo bò

Mọi người có thể thay thế thịt gà bằng thịt bò, rất giàu protein, sắt, magie, selen, phospho, vitamin B6, B12, kẽm… Kẽm có tác dụng tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, tốt cho người bệnh cảm cúm, giúp tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Nước dừa cung cấp chất điện giải tự nhiên, giúp hydrat hóa trong khi ít calo và chất béo.
Nước dừa cung cấp chất điện giải tự nhiên, giúp hydrat hóa trong khi ít calo và chất béo.
Nước lọc

Khi bị cúm cơ thể cần giữ đủ nước, nên nước lọc là lựa chọn tối ưu. Luôn đảm bảo cơ thể giữ đủ nước vì cảm cúm cơ thể rất mệt.

Nước dừa

Nước dừa giàu dưỡng chất như: chất điện giải, kali và glucose bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nó có thể giảm sốt hiệu quả.

Trà gừng

Các hợp chất của gừng được biết đến với tác dụng ngăn chặn vi trùng. Thêm vào đó, lợi ích chống viêm của nó do một hợp chất được gọi là gingerol có thể làm giảm đau cơ và đau đầu. Ngâm gừng tươi (gọt vỏ và thái lát) trong nước nóng trong 5 phút, thêm một ít mật ong hoặc chanh và thưởng thức.

Nước ấm với chanh

Nếu không thích dùng gừng, bạn có thể dùng nước ấm với chanh và mật ong cũng có thể hữu ích. Chất lỏng ấm sẽ giữ cho cở thể người bệnh vừa đủ nước, vừa có thể làm loãng chất nhầy. Thêm vào đó, chanh có chứa vitamin C, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch.

(Theo Znews)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Người bị cúm ăn gì để nhanh khỏe? tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Ngày Trứng Thế giới 2024: Tôn vinh giá trị dinh dưỡng và kết nối toàn cầu

Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"

Lợi ích của việc thường xuyên ăn đậu bắp

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.