Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 diễn ra trong trong 2 ngày 22 và 23/1 tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức. Sự kiện này do Sở Du lịch phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức tổ chức.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố Thủ Đức (01/01/2021 - 01/01/2022) - thành phố của vùng đất giàu tiềm năng của du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như Bảo tàng Áo dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hoá các dân tộc và Đền tưởng niệm các vua Hùng, Đình Phong Phú, các khu vui chơi giải trí và làng nghề,...

Người dân và du khách đến tham gia ngày hội được khám phá, trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước. Được biết, trong ngày hội có 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định và 12 khinh khí cầu nhỏ) bay trên khu vực ven sông Sài Gòn. Các khinh khí cầu mang hoạ tiết, màu sắc cũng như kích thước khác nhau, khi được trình diễn tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp mắt và độc đáo.

Ngày hội khinh khí cầu này là một sự kiện được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố Thủ Đức.
Ngày hội khinh khí cầu này là một sự kiện được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố Thủ Đức.

Với kỳ vọng tạo bầu không khí vui tươi, an toàn đón Tết, ngành du lịch Thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan tạo ra chuỗi hoạt động ngày càng nhiều các sản phẩm mới lạ, độc đáo. Hoạt động này được tổ chức nhằm đa dạng hóa các sản phẩm của du lịch thành phố. Thông qua đó tái khẳng định hình ảnh thành phố là điểm đến "an toàn - hấp dẫn - sôi động và tràn đầy hứng khởi" trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại thành phố trong năm 2022.

Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã ghi lại được những khoảnh khắc đẹp của khinh khí cầu tại TP.HCM. Anh hào hứng chia sẻ: "Mừng cho Sài Gòn đang 'hồi sinh' nhanh". Trải qua thời gian dịch bệnh, TP.HCM đã hồi phục nhanh chóng để có thể tiếp tục phát triển, vươn xa. Dưới đây là những hình ảnh khinh khí cầu đặc biệt trong ngày hội:

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10