"Người hùng" lao vào biển lửa để cứu bé gái: "Ai cũng sẽ làm như tôi thôi"

Ngọc Lam
Hành động dũng cảm xông vào đám lửa đang cháy ngùn ngụt để cứu bé gái của "người hùng" này đã nhận về nhiều lượt thả tim và những lời khen ngợi từ netizen.

Chiều ngày 12/1, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh căn nhà nhỏ nằm sâu trong con ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị bốc cháy. Trong đoạn clip xuất hiện hình ảnh một người đàn ông bất chấp nguy hiểm trèo lên tầng tum của ngôi nhà và cứu thành công bé gái bị mắc kẹt bên trong trước khi lực lượng cứu hỏa đến.

'Người hùng' lao vào biển lửa để cứu bé gái: 'Ai cũng sẽ làm như tôi thôi' - Ảnh 4
Khoảnh khắc người đàn ông leo lên mái nhà để dập lửa.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội. Hành động nghĩa hiệp của người đàn ông sau đó đã được cư dân mạng tán dương như một "người hùng". Theo Thanh Niên, người đàn ông trèo lên mái tôn cứu người trong đám cháy là anh Trung Văn Nam (34 tuổi, quê ở Thanh Hóa), hiện đang trú tại ngõ 51 đường Lương Khánh Thiện.

Kể lại khoảnh khắc giải cứu bé gái, anh Nam cho biết khi đó đang ngồi ăn cơm thì ngửi thấy mùi khói cùng tiếng hô hoán dập lửa của bà con trong ngõ. Thấy thế, anh liền chạy ra ngoài và chứng kiến cảnh tượng ngôi nhà đang cháy ở trước mắt nên đã gọi người nhà mang theo bình cứu hỏa mini đến hỗ trợ.

'Người hùng' lao vào biển lửa để cứu bé gái: 'Ai cũng sẽ làm như tôi thôi' - Ảnh 3
Anh đã giải cứu thành công được bé gái đang bị mắt kẹt trong căn nhà.

Lúc đó, bản thân anh cũng chỉ có ý định trèo lên để chữa cháy chứ không nghĩ có người trong đó. Khi theo lên thì thấy có người liền lập tức đưa tay vào, cố gắng bế bạn nhỏ ra ngoài. Khoảnh khắc "sinh tử" đó chỉ diễn ra trong chốc lát.

"Tôi trèo bằng tay lên, khi lên trên mái tôi mở cửa ra, thấy cháu bé thì bế sang nhà bên cạnh. Lúc đó tôi không sợ gì cả, chỉ nghĩ làm sao có thể dập được lửa nhanh nhất. Khi lên tới nơi nghe tiếng 'cứu cháu với' tôi chẳng nghĩ ngợi gì nhiều chỉ cố gắng làm sao đưa cháu ra ngoài càng nhanh càng tốt", anh Nam nói.

'Người hùng' lao vào biển lửa để cứu bé gái: 'Ai cũng sẽ làm như tôi thôi' - Ảnh 2
Người hùng trong đoạn clip là anh Trung Văn Nam đang sinh sống tại ngõ 51 đường Lương Khánh Thiện. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Bản thân là người chưa bao giờ tham gia chữa cháy nhưng lần này vô tình thấy đám cháy nên đã chủ động trèo lên tầng với mong muốn dập được lửa. Chỉ đến khi mọi việc đã xong thì nghĩ lại cảnh bé gái ở trong đám cháy đưa tay ra để anh bế thì anh mới thấy sợ chứ lúc đó thấy rất bình thường. "Người hùng" này chia sẻ: "Lên đến nơi thấy có người trong đó, tôi chỉ nghĩ mạng sống con người là điều đầu tiên, quan trọng nhất. Ai ở trong hoàn cảnh của tôi lúc đó cũng sẽ làm như vậy thôi".

'Người hùng' lao vào biển lửa để cứu bé gái: 'Ai cũng sẽ làm như tôi thôi' - Ảnh 1
Rất may mắn là bé gái không sao, chỉ bị thương và bỏng nhẹ. (Ảnh: Dân Trí)

Liên quan đến sự cố, được biết, căn nhà có diện tích khoảng 12m2, ngọn lửa không lan sang công trình lân cận. Tại hiện trường có một bé gái bị thương và bỏng nhẹ. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thống kê, giám định số tài sản thiệt hại. Đại diện công an quận Hoàng Mai cũng cho biết, sau khi xác định được danh tính của người đàn ông cứu nạn nhân kẹt bên trong căn nhà ra ngoài sẽ đề xuất lãnh đạo quận Hoàng Mai để khen thưởng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Người hùng" lao vào biển lửa để cứu bé gái: "Ai cũng sẽ làm như tôi thôi" tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

An sinh xã hội đặt con người ở trung tâm: Dấu ấn Đà Nẵng năm 2025 nhìn từ thực tiễn

Nhìn lại năm 2025, Đà Nẵng không chỉ được nhắc đến bằng những con số tăng trưởng hay các dự án phát triển đô thị, mà còn được khắc họa rõ nét qua cách thành phố chăm lo đời sống Nhân dân, đặc biệt là những nhóm dễ bị tổn thương trước thiên tai, biến động kinh tế. Chính sách an sinh xã hội được triển khai linh hoạt, sát thực tiễn từng địa bàn đã trở thành điểm tựa vững chắc, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tỏa sáng di sản Truyện Kiều

Vừa qua, Trường Tiểu học Cổ Đạm (xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tỏa sáng Di sản Truyện Kiều” tại Khu di tích Nguyễn Du. Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, ý nghĩa, thu hút sự tham gia hào hứng của giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.