Ngày 3/3 âm lịch hàng năm được gọi là Tết Hàn thực, trong đó "hàn thực" mang nghĩa là "thức ăn lạnh". Vào ngày này, mọi người thường ăn đồ ăn nguội, đặc biệt là bánh trôi và bánh chay.
Thay vì đi mua ở ngoài, nhiều người chọn cách tự làm bánh trôi tại nhà. Nguyên liệu làm bánh trôi thường có bột gạo nếp, bột gạo tẻ, dừa nạo, vừng (mè), đường phèn, một ít muối, đỗ xanh… Thành phẩm chính là những chiếc bánh có hình tròn, màu sắc hay cách trang trí thì tuỳ vào từng bàn tay làm ra nó.
Hôm nay là Tết Hàn thực rồi, hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm bánh trôi nhà làm hết sức khéo tay của dân mạng nhé!