Nhà nhà khoe loạt ảnh bánh trôi tự làm dịp Tết Hàn thực, tác phẩm nào cũng đẹp xuất sắc!

Tết Hàn thực năm nay, cả mạng xã hội đang đồng loạt khoe ảnh bánh trôi nhà làm cực đẹp.

Ngày 3/3 âm lịch hàng năm được gọi là Tết Hàn thực, trong đó "hàn thực" mang nghĩa là "thức ăn lạnh". Vào ngày này, mọi người thường ăn đồ ăn nguội, đặc biệt là bánh trôi và bánh chay. 

Người miền Bắc thường ăn bánh trôi còn người miền nam thường ăn chè.
Người miền Bắc thường ăn bánh trôi còn người miền nam thường ăn chè.

Thay vì đi mua ở ngoài, nhiều người chọn cách tự làm bánh trôi tại nhà. Nguyên liệu làm bánh trôi thường có bột gạo nếp, bột gạo tẻ, dừa nạo, vừng (mè), đường phèn, một ít muối, đỗ xanh… Thành phẩm chính là những chiếc bánh có hình tròn, màu sắc hay cách trang trí thì tuỳ vào từng bàn tay làm ra nó.

Để làm ra món bánh này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản
Để làm ra món bánh này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản

Hôm nay là Tết Hàn thực rồi, hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm bánh trôi nhà làm hết sức khéo tay của dân mạng nhé!

Dân mạng còn sáng tạo làm ra đủ các loại hình dạng khác nhau.
Dân mạng còn sáng tạo làm ra đủ các loại hình dạng khác nhau.
Nhìn không khác gì
Nhìn không khác gì đại tiệc bánh trôi.
Bông hoa năm cánh.
Bông hoa năm cánh.
Bánh trôi ngũ sắc nhìn rất hấp dẫn đúng không?
Bánh trôi ngũ sắc nhìn rất hấp dẫn đúng không?

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhà nhà khoe loạt ảnh bánh trôi tự làm dịp Tết Hàn thực, tác phẩm nào cũng đẹp xuất sắc! tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...