Nhà tuyển dụng hỏi: Nhặt được 50 triệu nhưng chủ số tiền nói đã đánh rơi 100 triệu thì phải làm sao?

Minh Hồng
Câu hỏi phỏng vấn khiến nhiều ứng viên ngớ người nhưng ngay lập tức đã có một "cao nhân" giải quyết được vấn đề nhà tuyển dụng đưa ra.

Mới đây, một câu hỏi phỏng vấn gây xôn xao MXH Trung Quốc vì nội dung kỳ lạ và không liên quan tới kiến thức chuyên môn. Được biết, nhà tuyển dụng là một tập đoàn lớn, vốn nổi tiếng, có mức lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn.

Buổi phỏng vấn hôm đó gồm 3 ứng viên là Tiểu Vũ cùng 2 người khác. Cả 3 chuẩn bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng vững vàng, chỉ cần đợi nhà tuyển dụng hỏi là thể hiện bản thân. Nhưng đời không như mơ, thay vì loạt câu hỏi liên quan tới vị trí công việc, người phỏng vấn chỉ đưa ra một câu hỏi duy nhất: "Giả sử bạn nhặt được 50 triệu. Có người tự nhận mình là chủ nhân số tiền nhưng lại nói anh ta đánh rơi tổng cộng 100 triệu. Bạn sẽ làm thế nào?".

Nhà tuyển dụng hỏi: Nhặt được 50 triệu nhưng chủ số tiền nói đã đánh rơi 100 triệu thì phải làm sao - Ảnh 1

Một ứng viên tỏ ra tự tin trả lời: "Cái này đơn giản, rõ ràng chỉ có 50 triệu mà anh ta lại nói là 100 triệu, chứng tỏ muốn lừa tiền tôi. Tôi sẽ cãi đến cùng, nếu không được thì tôi sẽ nhờ pháp luật vào cuộc".

Ứng viên thứ hai chứng minh mình rất "tỉnh", không dễ rơi vào "bẫy" của nhà tuyển dụng và phân tích: "Thời đại bây giờ, mọi thứ đều thanh toán online cả rồi. Không ví điện tử thì người ta cũng dùng đủ loại thẻ nên muốn đi đường mà nhặt được tiền ấy hả? Khó đấy nha, đã vậy lại còn là cả cục tiền chục triệu nữa chứ. Cá nhân tôi thấy tình huống này không được thành lập và cũng chẳng có ý nghĩa gì cả".

Sau khi nghe 2 ứng viên trả lời, gương mặt nhà tuyển dụng lộ rõ ý không hài lòng.

Tiểu Vũ là ứng viên cuối cùng, sau 10 giây suy nghĩ, anh đưa ra ý kiến: "Nếu anh ta khăng khăng nói mình đã đánh rơi 100 triệu, mà tôi quả thực chỉ nhặt được 50 triệu thì rất đơn giản, tôi chắc chắn sẽ không đưa tiền cho anh ta. Vì rõ ràng, đó đâu phải là tiền của anh ta đâu...".

Câu trả lời của Tiểu Vũ đã thay đổi cảm xúc của người phỏng vấn, người này hài lòng mỉm cười gật đầu. Câu hỏi mà họ đưa ra tuy khá đơn giản nhưng bạn cũng cần để ý chi tiết rằng có người tới nhận tiền của mình, chưa chắc người đó thực sự là chủ nhân của số tiền. Do đó, bạn cần phân biệt rạch ròi giữa 2 khái niệm trên, khi nhìn rõ bản chất câu hỏi, đáp án sẽ tự nhiên xuất hiện trong đầu bạn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Góc ô mai khác

Sắc màu mùa hạ

Bạn ơi, sau một năm miệt mài với bài học trên lớp, giờ là lúc chúng mình được tận hưởng sự ngọt ngào của mùa hè rồi nhỉ? Bạn có thể kể cùng bạn đọc của Cún Bông mùa hạ của bạn có những sắc màu đẹp như thế nào không?

Học kỳ Quân đội 2024 sẵn sàng chào đón các bạn học viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ nhí có được những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Học kỳ Quân đội – Hành trình Chiến sĩ nhỏ hè 2024, chiều nay 15/5 tại trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc họp hoàn tất công tác chuẩn bị.

Chuyện nàng Lòa

Xưa kia, ở một bản người Mèo có một nhà khá giả, nhà ấy sinh được hai anh em. Người anh trai trắng đẹp, khỏe mạnh, còn cô em gái thì đen xấu, gầy còm. Nàng lại không may bị lòa từ thuở lọt lòng. Cả nhà ai cũng rất yêu thương nàng, nhất là người anh.

12 cung hoàng đạo: Ngày 14/5/2024

Kiên trì là lời khuyên cho Kim Ngưu; Song Ngư nên thả lỏng bản thân một chút; Song Tử có thể đứng trước các vấn đề khiến bạn bi quan.