Theo CNN, vào ngày 21/6 vừa qua, bảo tàng kỹ thuật số “MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless” tại Tokyo, Nhật Bản đã chính thức khai trương. Sau vài ngày hoạt động, bảo tàng đã nhận được sự quan tâm và yêu thích của giới yêu công nghệ nói riêng và khách tham quan nói chung.

Không gian của bảo tàng lên tới 10.000 mét vuông, gồm 520 máy tính và 470 máy chiếu để tạo ra không gian 3D chưa từng có ở đâu trên thế giới. Du khách sẽ thấy “lạc lối” khi tham quan 5 khu vực lần lượt mang tên “Thế giới không biên giới”, “Rừng điền kinh”, “Rừng đèn cộng hưởng”, “Công viên tương lai” và một khu vực đặc biệt cho mọi người thưởng thức trà.

Video giới thiệu về bảo tàng (Nguồn: teamLab)

Nếu một lần được đặt chân tới đây, có lẽ không một ai muốn rời bước. Bảo tàng kỹ thuật số sẽ tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến nhất, mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm đến từ tương lai. Thậm chí, các tác phẩm tại đây sẽ liên tục biến đổi dựa trên sự hiện diện của con người.

Chia sẻ với CNN, đại diện teamLab – Công ty sáng tạo kỹ thuật số cho biết: “Công nghệ kỹ thuật số mở ra giới hạn mới cho nghệ thuật làm từ vật liệu. Chúng tôi tin rằng giữa con người và thiên nhiên, hay giữa chúng ta và thế giới ngoài kia hoàn toàn không tồn tại bất kỳ ranh giới nào. Mọi thứ trên đời này đều có thể hòa quyện với nhau. Chỉ khi chúng ta đắm chìm, hòa vào thế giới được hợp nhất, chúng ta mới có thể khám phá sự tiếp nối giữa con người, cũng như phá bỏ bức tường ngăn cách giữa con người với thế giới”.

Nhật Bản xây dựng một “thế giới mới ảo diệu” ngay trong lòng Tokyo 1

Nhật Bản xây dựng một “thế giới mới ảo diệu” ngay trong lòng Tokyo 2

Nhật Bản xây dựng một “thế giới mới ảo diệu” ngay trong lòng Tokyo 3

Nhật Bản xây dựng một “thế giới mới ảo diệu” ngay trong lòng Tokyo 4

Nhật Bản xây dựng một “thế giới mới ảo diệu” ngay trong lòng Tokyo 5

Một số hình ảnh bên trong bảo tàng (Ảnh: CNN)

Huệ Anh