Có một số loại thực phẩm hỗ trợ chăm sóc răng miệng rất tốt. Bên cạnh đó, cũng có những nguồn thực phẩm gây ảnh hưởng xấu tới khoang miệng nếu chúng ta ăn quá nhiều. Bạn sẽ không nhận  biết được dấu hiệu cho tới khi cảm thấy ê buốt và khó chịu. Vậy nên, để ngăn chặn vấn đề này từ sớm, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.

1. Đồ ngọt

Nhiều người dễ hỏng răng miệng với thói quen ăn uống này 1

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều đường có thể dẫn đến sâu răng. Bánh kẹo ngọt là đồ ăn ưa thích của cả trẻ nhỏ và người lớn, tiêu thụ một lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề về răng nướu nghiêm trọng. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiềm chế hoặc bớt đường trong mỗi món ăn để ngừa xói mòn răng.

2. Chanh

Chanh có chứa axit, ăn chanh tươi có thể làm hỏng men răng. Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta chỉ nên uống nước chanh sau khi đã pha loãng, không sử dụng chanh nguyên chất.

3. Thực phẩm lạnh

Nhiều người dễ hỏng răng miệng với thói quen ăn uống này 2

Kem là đồ ăn yêu thích của mỗi người, tuy nhiên, răng rất nhạy cảm, tiêu thụ nhiều đồ lạnh có thể gây ra các vấn đề ê buốt. Thực phẩm lạnh có hại cho men răng. Do đó, chúng ta nên ăn điều độ hoặc giảm đá trong đồ uống.

4. Thực phẩm nóng

Ăn, uống thực phẩm quá nóng có hại cho nướu và men răng. Nếu như bạn muốn nướu khỏe mạnh, cần tránh ăn đồ nóng. Bạn nên đợi cho tới khi thức ăn ấm ở một nhiệt độ thích hợp rồi thưởng thức.

5. Nước uống có ga

Răng được hình thành từ nhiều loại khoáng chất, đồ uống có ga sẽ phá hủy lớp khoáng chất này và gây xói mòn men răng. Không chỉ vậy, thức uống có ga còn khiến răng ngả màu.

Theo Báo Ngày nay