Nhiều tỉnh thành công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh

Hương Nguyễn
Nhiều tỉnh thành đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 74.000 thí sinh từ 0h sáng ngày 14/7 tại cổng thông tin của Sở GD&ĐT.

Thầy Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 0h sáng ngày 14/7, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 74.000 thí sinh Hà Nội sẽ được đưa lên cổng thông tin của Sở GD&ĐT.

Như vậy, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu thông tin điểm thi tại địa chỉ http://hanoiedu.vn/

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT cũng sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi của tất cả các địa phương cho các cơ quan báo chí từ 6h đến 6h30 ngày 14/7.

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia trước 7h sáng ngày 14/7

Trong khi đó, Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Giang, Hoà Bình... là những địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Một số địa phương khác đang tiếp tục lần lượt công bố điểm.

Đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau, Hưng Yên, Ninh Bình cũng xác nhận sẽ cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2019 lên cổng thông tin của các sở vào lúc 0h ngày 14/7.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2019 vào lúc 0h sáng 14/5.

Theo đó, có 61.325 bài thi tự luận Ngữ văn đạt điểm trung bình trở lên (89,4%). 1.366 bài đạt từ điểm 8 trở lên (1,9%). Trong đó, 6 bài thi được điểm 9, không có điểm 10.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, tại TP.HCM các đơn vị chủ trì việc chấm bài thi trắc nghiệm năm nay là ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đứng đầu là môn Giáo dục công dân có điểm trung bình cao nhất 7.37 điểm và có gần 800 thí sinh đạt điểm 10 môn GDCD.

Tiếp đến là môn Môn địa có điểm trung bình là 6,0 và có 42 bài thi đạt điểm 10. Tiếp theo là môn Toán có điểm trung bình là 5,64 điểm và có 12 bài thi đạt điểm 10. Môn vật lý có điểm trung bình là 5,57 và có 2 bài thi đạt điểm 10.

Môn ngữ văn có điểm trung bình là 5,48 điểm và không có điểm 10 nào. Dù số lượng điểm cao thấp hơn nhiều so với các năm trước nhưng môn ngữ văn vẫn có trên 70% học sinh đạt điểm trung bình trở lên.

Môn hóa học có điểm trung bình là 5,35 và có 12 bài đạt điểm 10.

Môn sinh học có điểm trung bình là 4,68 điểm và có 39 bài thi đạt điểm 10.

Môn lịch sử có điểm trung bình là 4,3. 70% số bài thi có điểm dưới 5. Có 80 bài thi đạt điểm 10.

Với môn tiếng Anh, dù kết quả khá hơn một chút, nhưng cũng có đến gần 70% thí sinh dưới điểm trung bình. Điểm trung bình môn tiếng Anh là 4,36 – cao hơn so với năm 2018. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm cao môn tiếng Anh không phải là quá ít. Có gần 300 thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh, còn nếu tính thí sinh đạt từ điểm 9 trở lên thì số lượng lên đến hơn 20.000 thí sinh trong tổng số hơn 800.000 thí sinh dự thi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhiều tỉnh thành công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng gặp mặt, tri ân Điện ảnh Quân đội Nhân dân

Vừa qua, Ban Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng do nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập dẫn đầu cùng nhà báo Phan Việt Hùng, Phó Tổng biên tập và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Toà soạn đã tới thăm trụ sở Điện ảnh Quân đội nhân dân và gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân vì sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình thực hiện Phụ bản đặc biệt tuyên truyền cho bộ phim “Mưa đỏ”.

Sách thiếu nhi trong mùa vàng tri thức

Gian hàng trưng bày của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đầy ắp sách dành cho thiếu nhi bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo.

Hơn 100 nghìn ngôi nhà bị ngập nước do mưa lũ

Tối 28/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-200mm, riêng TP. Huế, Quảng Ngãi có nơi mưa rất to trên 300mm.

Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: "Xây dựng phong trào thi đua đồng hành cùng học sinh biên cương"

Ngày 28/10, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030.