Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy

Minh Hồng
Có 7 kiểu móng tay phổ biến giúp bạn nhận biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Thật ra cơ thể luôn có cách cảnh báo tình trạng sức khoẻ của chúng mình, chẳng qua bạn có để ý hay không thôi. Chúng mình đã khá quen thuộc với một vài kiểu “bói bệnh” bằng cách xem chỉ tay hay xem lớp phủ trên lưỡi hoặc nhìn màu nước tiểu rồi.

Và bài viết này chỉ sẽ thêm cho bạn một cách nữa để tự kiểm tra sức khoẻ, đơn giản và độ chính xác cũng rất đáng nể đấy, đó chính là “xoè bàn tay, ngắm móng tay”. 

Dưới đây là 7 kiểu móng tay phổ biến, phản chiếu sức khoẻ của bạn, cùng xem bạn thuộc kiểu móng tay nào nha!

1. Móng tay màu hồng

Nếu móng tay của bạn có bề mặt trông mịn, không có vết tích, hơi phồng lên và có màu hồng nhạt với một lượng nhỏ đường vân, chúc mừng bạn, cơ thể bạn đang rất khoẻ mạnh đấy.  

Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy - Ảnh 5

2. Móng tay có sọc

Khi móng tay có các sọc ngang màu trắng, rất có thể cơ thể bạn đang thiếu protein, nhưng nếu móng tay của bạn có các sọc ngang trũng xuống và di chuyển ra phía trước khi móng phát triển (dài ra) thì có nghĩa là cơ thể bạn đã bị bệnh toàn thân hoặc nhiễm trùng. Tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra.

Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy - Ảnh 4

3. Móng tay màu tím

Khi gặp phải tình trạng móng tay tím tái, bạn có thể lo lắng hoảng hốt vì cho rằng đó là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, không cần quá sợ hãi, móng tay màu tím là do tuần hoàn máu ở móng tay của bạn không được tốt nên việc truyền máu đến các móng nằm ở cuối tứ chi hơi kém một chút. 

Hãy tập thể dục nhiều hơn mới có thể cải thiện được tình trạng này nhé!

4. Móng tay màu vàng

Nếu bạn nhận thấy móng tay của mình đã chuyển từ màu hồng bình thường ban đầu sang màu vàng nhạt, rất có thể chức năng tuyến giáp của cơ thể đang bất thường. Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy - Ảnh 3

5. Móng tay đốm

Nếu các vết trên bề mặt móng tay vẫn tiếp tục nở ra, hãy đặc biệt chú ý xem móng có bị mốc hay không. Ngoài ra, chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu canxi và mệt mỏi quá mức cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. 

Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy - Ảnh 2

6. Móng tay có các đường thẳng màu đen

Nếu móng tay của bạn xuất hiện các đường thẳng màu đen (và bạn chắc chắn rằng các ngón tay của mình không bị va chạm hoặc bị chèn ép) thì có thể là do sự kết tủa của các tế bào đen trên nền móng. Nói chung, chúng đều lành tính. 

Tuy nhiên, nếu các đường thẳng màu đen tiếp tục phát triển và ngày càng rộng ra thì đó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư da, bạn phải đến chuyên khoa da liễu để khám càng sớm càng tốt!

Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy - Ảnh 1

7. Móng tay có các đường thẳng

Khác với những đường thẳng màu đen kể trên, những đường thẳng nói đến ở đây có màu trắng rất giống đường trắng như khi móng tay bị xước, đây cũng là dấu hiệu của sự mệt mỏi, thiếu ngủ.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhìn chỉ tay biết số mệnh còn nhìn móng tay bạn sẽ đoán được tình trạng sức khoẻ của mình đấy tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Đi một trại hè, "học một sàng khôn"

Trại hè Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành đã chính thức được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khởi động tổ chức. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa tích cực, bổ ích dành cho các em học sinh từ 8 đến 16 tuổi.