Bắt đầu từ tháng 12, nhiều quốc gia trên thế giới nô nức chào đón ngày lễ trọng đại trong năm - lễ Giáng sinh. Không đi theo lối mòn cũ bằng việc trang hoàng cây thông Noel truyền thống, một số vùng miền lại "phá cách" bằng nhiều hình thức khác nhau. Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt cây thông Noel ấn tượng của năm nay nhé!

1. Cây thông Noel ở trung tâm Rockefeller (New York, Mỹ)

Mùa đông luôn biến một trong những thành phố nhộn nhịp nhất trên thế giới trở nên kỳ diệu hơn. Đến New York thời điểm này, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cây thông Noel - biểu tượng của Trung tâm Rockefeller. Cứ vào những ngày đầu tháng 12 hàng năm, nó chính thức được thắp sáng.

 - Ảnh 5

Cây thông Noel trước Trung tâm Rockefeller đã có lịch sử gần một thế kỷ và được coi là "Ngọn hải đăng trong mùa lễ hội của New York". Cái tên Nordic Spruce đã được đặt cho cây thông năm nay, chiều cao lên tới 79m với 50.000 ngọn đèn và các ngôi sao Swarovski ba chiều được thiết kế bởi KTS Daniel Libeskind. Điểm nhấn đặc biệt tạo nên vẻ lấp lánh đáng kinh ngạc của Nordic Spruce là nó được bao phủ bởi 3 triệu viên pha lê cao cấp.

2. Cây thông Noel ở sườn núi Ingino Gubbio, Ý

Ghé thăm thị trấn cổ Gubbio ở Ý vào những ngày tháng 12, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một trong những cây thông lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là chúng được trang trí trên sườn núi Ingino. Với chiều dài gần 610m, đỉnh của cây thông gắn một ngôi sao băng màu trắng sáng và hướng tới Vương cung thánh đường của thần hộ mệnh Sant'Ubaldo.

 - Ảnh 5

Những ánh đèn rực rỡ sẽ được thắp lên lúc 18h30 chiều, ngày 7/12 ở Piazza Gramsci. Đây là nơi Giáo hoàng Benedict XVI và Giáo hoàng Francis trước đây từng trực tiếp bật đèn.

3. Cây thông Noel ở Rio Di Janeiro, Brazil

Rio Di Janeiro đã gây được ấn tượng với nhiều du khách khi xây dựng một cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới cao gần 85m. Cây thông này thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1996. Trong mùa lễ hội cuối năm, những màn pháo hoa rực rỡ trên phá Rodrigo de Freitas sẽ tô điểm thêm sự ngoạn mục cho cảnh tượng nơi đây.

 - Ảnh 5

4. Cây thông Noel ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc)

Nằm ở Quảng trường Citizen, cây thông Noel cao nhất Đài Loan năm nay có chủ đề là LEGO. Nó là một trong những tác phẩm của sự kiện Christmasland được tổ chức thường niên. Sự kiện này nhằm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt cùng ánh sáng rực rỡ. Vì Giáng sinh không phải ngày lễ chính ở Đài Loan nên sự xuất hiện của cây thông Noel khổng lồ này đã tạo bất ngờ cho nhiều du khách.

 - Ảnh 5

5. Cây thông Noel ở Vilnius, Litva

Thủ đô Vilnius của Litva được vinh danh trong nhiều năm là một trong những điểm đến có cây thông Noel đẹp nhất thế giới. Mỗi một năm, chủ đề trang trí cây thông sẽ được thay đổi. Những chủ đề khiến nó trở nên nổi tiếng, nhiều người biết đến là thời gian, sắc tím, cờ vua.

 - Ảnh 5

Cây thông ngoạn mục của Vilnius năm nay đặt tại quảng trường Nhà thờ. Dominykas Koncevičius là người đã thiết kế, ông lấy cảm hứng từ niềm đam mê của bản thân với những bông tuyết. Cây thông trắng cao 27m đã thu hút rất nhiều du khách đổ về Vilnius những ngày cuối năm.

(Nguồn: Vietnamnet.vn)