Tháp Big Ben – Niềm tự hào của nước Anh

Big Ben là một trong những tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Với thời gian tồn tại hơn 150 năm, nó đã trở thành biểu tượng của sự bền vững, an ninh và nền dân chủ của nước Anh. Big Ben thực chất nằm trên ngọn tháp của cung điện Westminster ở Thủ đô Luân Đôn. Chiếc đồng hồ đặc biệt này gõ nhịp lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 7 năm 1859.

Cosmo Clock 21 – Biểu tượng tình yêu của thành phố cảng Yokohama (Nhật Bản)

Como Clock là một bánh xe Ferris cũng là một chiếc đồng hồ khổng lồ nằm giữa công viên giải trí Cosmo World ở Yokohama. Từ khi được xây dựng năm 1989, Cosmo Clock nằm giữa vòng đu quay khổng lồ cao hơn 100m và được công nhận là chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, hằng năm có gần 2 triệu lượt khách đến tham quan địa điểm nổi tiếng này.

Tháp đồng hồ Rathaus (Đức)

Nổi tiếng với 43 chiếc chuông và 32 tượng người to như thật kể về cuộc hôn nhân giữa Công tước bản địa và con gái Công tước vùng Lorraine nước Pháp, tháp đồng hồ Rathaus – Glockenspiel đã khiến biết bao thế hệ trầm trồ ngưỡng mộ.

Chiếc đồng hồ trên nóc tòa thị chính Philadelphia (Mỹ)

Tòa thị chính Philadelphia do kiến trúc sư John McArthur thiết kế, được hoàn thành năm 1901 với chiều cao 167m. Trên tháp có bốn chiếc đồng hồ lớn ở bốn mặt tháp. Tòa tháp này từng là công trình cao nhất thế giới vào cuối thế kỷ XIX.

Chiếc đồng hồ thiên văn Prague (Séc)

Tương truyền, năm 1490, nhà sáng chế Hanuš đã được triều đình Séc ra lệnh tạo ra một thiết bị xem giờ độc đáo nhất. Ông đã chế tạo ra đồng hồ thiên văn Prague. Tuy nhiên sau đó, chính ông bị hội đồng thành phố làm mù mắt để không thể cho ra đời tác phẩm nào tương tự.

Chiếc đồng hồ hoàng gia lớn nhất tại thánh địa Mecca (Ả-rập Xê-út)

Tọa lạc trên nóc tòa nhà chọc trời tại thánh địa Mecca, đỉnh tòa tháp này có bốn mặt đồng hồ với đường kính 46m (to gấp 6 lần đồng hồ Big Ben). Mặt thiết bị này được làm từ các hợp kim quý, mạ vàng và được khoảng 2 triệu bóng đèn LED thắp sáng.

Harry Winston Histoire de Tourbillon 5

Đây là một trong những chiếc đồng hồ kỳ lạ nhất trên thế giới, được ra mắt vào năm 2009, và là một tuyệt tác cho thấy khả năng sáng tạo không giới hạn của con người. Với mặt số hình củ hành dày 21,7mm, kết hợp với lớp vỏ bằng vàng hồng đường kính 47mm, chiếc đồng hồ này thực sự là món đồ trang sức cao cấp. Bên trong cỗ máy HW4303 là 381 bộ phận với mức dự trữ năng lượng lên tới 50 giờ, nhưng nó lại có một cơ chế xác định thời gian khá giản đơn.

Chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất

Chiếc đồng hồ Tourbillon Royal Oak Audemars Piguet được gia tăng độ ổn định và hiệu suất lên đến 30% so với các dòng đồng hồ khác. Để có thể sở hữu chiếc đồng hồ này, bạn cần bỏ ra 315.900 USD.

KIM
(Tổng hợp)